+

THỰC HIỆN

  • Coconut Water 1000.0 ml
  • Salt 2.0 g
  • Knorr Chicken Broth Base 1.5kg 15.0 g
  • Hot Pepper 60.0 g
  • Coriander 50.0 g
  • Shallot 50.0 g
  • Celery 200.0 g
  • Gừng cắt lát 30.0 g
  • Thơm băm nhuyễn 1 trái
  • Sugar 80.0 g
  • Lemongrass 80.0 g
  • Mắm nêm cá cơm 1 chai nhỏ
  • Ground pepper 10.0 g
  • Garlic 5.0 g
  • Hind shank 80.0 g
  • Shrimp 70.0 g
  • Cuttlefish 70.0 g
  • Bao tử bò 80.0 g
  • Water 500.0 ml
  • Herbs 150.0 g
  • Raw banana 25.0 g
  • Sour Carambola / starfruit 25.0 g
  • Banh hoi 70.0 g
  • Củ sắn 100.0 g
  • Celery 15.0 g
  • Onion 90.0 g
  1. THỰC HIỆN

    Nước nhúng:
    • Nấu sôi phần nước dừa nêm muối, Súp Nền Thịt Gà Knorr và 12gr Bột Chanh Knorr. Đập dập ớt sừng, thêm cọng ngò rí, hành tím cắt khoanh, cần tây (bỏ lá lấy phần thân, đập dập), gừng cắt lát chiên vàng vào nấu khoảng 5 phút.
    Nguyên liệu nhúng:
    • Bắp bò dùng màng plastic cuộn tròn định vị, cho vào tủ lạnh ngăn đông khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng.
    • Cắt lát mỏng khế, chuối chát, củ sắn, hành tây
    • Tôm lột vỏ lấy chỉ lưng.
    • Mực nang làm sạch, khử mùi với bột chanh và gốc ngò rí, cắt miếng vừa ăn.
    • Bao tử bò luộc chín vừa tới với nước dừa và giấm, cắt mỏng.
    • Tôm ngâm vào nước đá, lột vỏ chẻ lưng.
    Nước chấm: 
    •  Thơm xay không quá nhuyễn, cho đường vào nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại và có màu vàng trong. Cho mắm nêm, 12g Bột Chanh Knorr, tỏi xay, ớt xay và sả xay vào trộn đều.
  2. PHỤC VỤ

    • Xếp các nguyên liệu ra dĩa cùng với rau thơm các loại.
    • Trang trí thêm ớt cắt chỉ, hoa.
    • Dùng kèm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.