+

SƠ CHẾ

THỰC HIỆN

  1. SƠ CHẾ

    • Nấm tuyết nhĩ luộc khoảng 5 phút với nước và gừng sau đó cắt nhỏ
    • Trộn hỗn hợp thịt xay, chả cá đã quết, đầu hành băm, nấm tuyết nhĩ cùng với các gia vị Bột Hải Sản, tiêu xanh đập dập, nước mắm loại 30 độ đạm, ngò rí băm. Sau đó cho bột bắp vào dùng tay quết tạo độ dai cho nhân nhồi.
    • Bí ngòi xanh để vỏ, bào theo chiều dài của trái bí, đem trụng qua nước sôi. Thấm khô, rắc ít bột bắp lên bì. Chia nhỏ lượng nhân ra sau đó nhồi vào nấm đông cô, lượng còn lại tạo hình chữ nhật như lạp xưởng, trải màng plastic xuống bên dưới thớt, xếp xen kẽ từng lớp bì ngòi xanh tạo thành lớp vỏ. Cho nhân vào cuộn lại, đặt cuốn nhân vào ¼ phần vỏ bí ngòi, cuốn tương tự như gỏi cuốn sao cho chặt tay, phần cuối rắc bột bắp tạo độ dính.
    • Tai nấm đông cô tương tự nhồi nhân tạo khối tròn. Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  2. THỰC HIỆN

    Nấu nước dùng:
    • Tôm sú tươi size 45 con/kg: để nguyên con đem nướng chín cháy vỏ, rửa sạch.
    • Hành boaro lấy phần đầu hành cắt khúc đem nướng.
    • Nấm đùi gà ướp với nước cốt gà trước 30 phút nướng nguyên nấm khoảng 10 phút.
    • Nấm đông cô tươi: Cắt bỏ phần chân nấm đem nướng phần chân nấm, tai nấm rồi rửa dưới vòi nước để cho ráo nước.
    • Đun sôi nước, cho tôm sú, chân nấm, hành boaro đã nướng vào nấu trong 30 phút với lửa nhỏ, nêm với Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr, sau đó lọc lại nước dùng. 
  3. PHỤC VỤ

    • Xếp nhân lên dĩa, cho nước dùng vào