+

Sơ chế

  • Tôm sú 150 g
  • Mực Phi Lê 150 g
  • Nghêu 300 g
  • Nấm đông cô 50 g
  • Húng quế 30 g
  • Bông hẹ 100 g
  • Rau muống, hoa chuối bào 300 g
  • Cà chua 50 g
  • Hành tây 30 g
  • Riềng 15 g
  • Sả cây 15 g
  • Thịt bò 50 g
  • Bún Tươi 250 g

Thực hiện

  1. Sơ chế

    • Tôm, mực, nghêu, rửa sạch xếp ra đĩa.
    • Hoa chuối, rau muống, hoa chuối bào, bông bí, bông hẹ, húng quế rửa sạch, để ráo cho vào đĩa.
    • Cà chua, hành tây cắt múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Riềng, sả cắt lát.
    • Bún tươi trần (trụng) qua nước sôi.
  2. Thực hiện

    • Phi thơm hành tím, riềng sả, cà chua, hành tây, sa tế tôm.
    • Đổ 1.5 lít nước vào đun sôi rồi cho Súp nền Tom Yam Knorr, Bột chanh Knorr, đường, nước mắm vào để tạo nước lẩu.
  3. Phục vụ

    • Múc nước lẩu vào nồi, cho nấm rơm và lá húng quế vào. Khi ăn cho hải sản và thịt bò vào. Dùng nóng kèm với bún, rau các loại.
+