Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

  • Chân gà 1500.0 g
  • Rượu trắng 50.0 ml
  • Dấm trắng 50.0 ml
  • Sả cây 200.0 g

Thực Hiện


Chân gà muối là món ăn vặt hấp dẫn đối với nhiều người, chân gà giòn giòn, chua cay hấp dẫn cùng mùi thơm đặc trưng của sả, ớt, ai đã một lần thử qua thì rất dễ ghiền. Món không những phù hợp để ăn vặt, nhâm nhi mà còn phù hợp dùng thêm trong một số bữa ăn cùng bạn bè với cách làm vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm.  

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    • Chuẩn bị 2000ml nước đun sôi, cho 30g muối, 50ml rượu và 50ml dấm vào,cho chân gà vào luộc 10 phút, sau đó ngâm 5 phút nữa thì vớt ra rửa sạch cho nguội hẳn.
    • Ngâm chân gà vào nước đá trong 2 giờ, vớt ra cho vào tủ lạnh 5 giờ cho lạnh và giòn.                                                
  2. Thực Hiện

    Nước ngâm:
    • Tỏi bóc, ớt, sả cho ít muối vào trộn đều sau đó rửa sạch.
    • Pha nước ngâm: Đường 200g, nước mắm 150ml, 25gr muối, 400ml nước hòa tan cùng 25gr Bột Chanh Knorr, tỏi lá chanh và ớt Ba Tri.
    • Cho chân gà đã giòn sau khi giữ trong tủ lạnh vào nước vừa pha, muối sau 6 giờ là dùng được.