Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

  • Cơm Trắng 5000.0 g
  • Nước 1000.0 g
  • Muối tinh 20.0 g

Thực Hiện

Phục Vụ


Nhắc đến một trong những món ăn vặt quen thuộc với nhiều người không thể không kể đến cơm cháy, và Cơm cháy Tứ Xuyên lại càng đặc biệt hơn với cách biến tấu sa tế đặc biệt, phần cơm cháy xốp giòn kết hợp sa tế Tứ Xuyên đậm đà, cay, thơm đặc trưng của tiêu Tứ Xuyên kèm chút thịt xá xíu bằm, còi điệp, tôm khô đã thấm đều gia vị. Phủ lên trên cùng chà bông gà thơm ngon cùng xốt mayonnaise, mỡ hành béo ngậy.  

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    Cơm cháy (25 cái):
    • Cơm nấu chín trộn với nước và muối theo tỉ lệ trên.
    • Cho vào chảo, hoặc khuôn, chiên với lửa nhỏ sao cho vàng đều 1 mặt.
  2. Thực Hiện

    Sa tế (230 phần):
    • Tỏi bằm nhỏ phi vàng thơm rồi vớt ra để riêng.
    • Hành bằm nhỏ phi thơm rồi cho tôm khô, sò điệp đã ngâm mềm và giã nhỏ vào, tiếp đến cho tất cả nguyên liệu còn lại: Sả cây bằm nhỏ, ớt bột, thịt xá xíu heo bằm nhỏ, bột ngọt, đường cát, Hạt Nêm Knorr, Bột Thịt Gà Knorr, dầu điều, tiêu đên xay, xì dầu, dấm đen, tiêu Tứ Xuyên đã rang thơm xay nhuyễn, gừng bằm, hoa hồi rang vào, cho 1 ít nước vừa đủ tan gia vị, xào với lửa nhỏ.
    • Hoàn thành thì cho tỏi phi vào trộn đều.
  3. Phục Vụ

    • Cơm chiên vàng ăn cùng các nguyên liệu ăn kèm và sa tế (Trung bình 30g sa tế cho 1 phần).