Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

Thực Hiện

  • Knorr Bột Bắp 1kg 20.0 g
  • Bột gạo 80.0 g
  • Dầu ăn 500.0 ml
  • Đường 200.0 g
  • Nước mắm 130.0 g
  • Tỏi 10.0 g
  • Ớt xay 15.0 g
  • Ớt sừng 30.0 g
  • Muối 5.0 g
  • Lá chanh 5.0 g
  • Wasabi tuýp (Nhật) 10.0 g
  • Xoài keo sống ruột vàng 200.0 g
  • Ớt đà lạt, 3 màu (mỗi màu 2 trái) 6.0 chiếc
  • Gừng cắt chỉ chiên vàng 10.0 g
  • Ớt rim huế 2.0 hũ
  • Dưa leo Nhật (trái dài) 85.0 g
  • Riềng củ 10.0 g

Phục Vụ

  • Mè trắng rang 10.0 g
  • Rau húng lủi 30.0 g
  • Bánh đa tôm đỏ (chưa nướng) 1.0 chiếc

Một món khai vị chưa bao giờ ngừng hot bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn tan của bánh cá, chua nhẹ của xoài, đậm đà của xốt trộn gỏi tạo nên sức hấp dẫn mãnh liệt cho thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    Thịt cá trê lọc bỏ xương, ướp gia vị với Knorr Bột Nêm Hải Sản, bột ớt, bột cari và tiêu xay.
  2. Thực Hiện

    Bước 1: Bánh cá trê
    • Đem hấp cá trê chín vừa tới, dùng que tre xiên thử vào phần thịt cá sao cho cá chín vừa tới không bị bở. Gỡ phần thịt cá và da. Dùng muỗng tán nhẹ phần thịt cá sau đó đều trộn Knorr Bột Bắp và bột gạo cùng với phần thịt cá đã hấp. Chiên cá trong chảo ngập dầu nóng giúp cho phần thịt cá giòn xốp.

    Bước 2: Nước trộn gỏi:

    • Nấu lửa nhỏ hỗn hợp đường và nước mắm, thỉnh thoảng khuấy đều tay khoảng 15 -20 phút để nguội,
    • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: nước mắm cô đặc đã nguội , KnorrBột Chanh, tỏi, ớt sừng bỏ hạt, muối, wasabi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Trộn gỏi: trộn hỗn hợp xoài cắt sợi , ớt Đà Lạt, , gừng chiên, ớt rim huế, wasabi, dưa leo bào sợi, riềng cắt chỉ, trộn đều.
  3. Phục Vụ

    Cho ra dĩa phần gỏi, thêm phần cá đã chiên lên trên kèm mè rang và rau húng lủi. Món ăn kèm bánh đa tôm nướng.