+

SƠ CHẾ

  • Welsh Onion, grilled 100.0 g
  • Shallots, peeled and julienned 200.0 g
  • Crushed lemongrass 2.0 kg
  • Onion 1.0 kg
  • Ginger 100.0 g
  • Tiêu sọ rang 15.0 g
  • Cool Fried Chopped Garlic 100.0 g
  • Giò heo trước 1 cái
  • Tiêu sọ rang
  • Xương bò 2.0 kg
  • Gân lóc 1.0 kg
  • Gân trong 1.0 kg
  • Hind shank 1.0 kg

THỰC HIỆN

  1. SƠ CHẾ

    • Xương và thịt ngâm với nước muối loãng 15 phút cho ra hết máu tanh, tiếp đến thả xương bò vào nồi nước sôi nấu 10 phút để loại bỏ các chất cặn bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.
    • Giò heo chặt khoanh vừa ăn, trụng qua với nước sôi sau đó rửa sạch lại.
    • Đem nướng hỗn hợp gừng, hành tím, hành tây. Tiêu sọ rang thơm - Cho tất cả nguyên liệu hành tím cắt lát, tỏi phi, tiêu sọ rang vào túi vải cột lại.
  2. THỰC HIỆN

    Hầm nước dùng:
    • Bắc nồi lên bếp cho 20 lít nước cùng xương bò, bắp bò, gân bò, giò heo vào hầm với lửa lớn. Sau khi nước dùng sôi thì giảm lửa, vớt bọt rồi tiếp tục hầm khoảng 1 tiếng sau đó vớt gân bò, thịt bò và giò heo ra.
    • Tiếp tục hầm xương thêm 4 tiếng, sau đó cho sả đập dập cùng hỗn hợp rau củ nướng, cho túi nguyên liệu đã chuẩn bị vào hầm cùng thêm 2 tiếng.
    Sa tế:
    • Cho dầu ăn vào chảo xào thơm sả xay, tiếp đến cho tỏi, ớt vào xào thơm vàng
    • Cuối cùng cho dầu điều và nêm nếm với Bột Thịt Gà Knorr, mắm ruốc
     Nêm nếm nước dùng:
    • Cho nước mắm ruốc đã lọc trong vào nồi, thêm muối hạt, đường phèn, đường cát, Hạt Nêm Từ Thịt Knorr, Súp Nền Thịt Bò Knorr, nước mắm, bột ngọt, cuối cùng cho dầu sa tế ớt vào tạo màu đặc trưng cho nồi bún bò.  
  3. PHỤC VỤ

    • Cho bún vào tô, xếp thịt, giò heo và chan nước dùng và thưởng thức.