Menu
+

Preparation

Making

Food Presentation

  • Sweet Potato - Grill garlic 200.0 g
  • Mixed salad 250.0 g
  1. Preparation

    • Rửa sạch rau, để ráo.
    • Cà chua bi cắt đôi. Hành tím, hành tây lột vỏ cắt mỏng.
    • Tôm càng làm sạch, lấy chỉ lưng, đem đi nướng.
    • Khoai tím luộc chín, cắt khoanh, ướp khoai với Bột Thịt Gà Knorr (5gr), dầu ăn (30gr), muối sấy (2gr) và tiêu xay (1gr).
    • Tỏi nguyên củ cắt đôi, nướng chín để dùng ăn kèm.
  2. Making

    • Làm Xốt Nướng Hải Sản: Xay nhuyễn hỗn hợp quét nướng gồm: Bột Nêm Hải Sản Knorr (20gr), tỏi xay (50gr), dầu ăn (50gr), cà chua (15gr), tương ớt (15gr), hành tím băm (20gr), đường cát trắng (5gr). Nấu sôi nước lọc (20gr) và trộn xốt.
    • Làm Xốt Xà Lách: trộn hỗn hợp gồm Bột Chanh Knorr (5gr), muối sấy (2gr), nước lạnh (25gr), đường cát trắng (20gr), tiêu xay (1gr), tỏi xay (5gr).

    3 bí quyết từ Bếp Trưởng:

    1. Xốt hải sản ướp với tôm làm tăng thêm hương vị món ăn.
    2. Khoai tím giúp giảm cân hiệu quả trong món này.
    3. Salad chua ngọt giúp kích thích vị giác trong món ăn.
  3. Food Presentation

    • Sắp tôm, khoai, tỏi củ ra dĩa, rưới xốt hải sản lên mình tôm.
    • Dùng kèm với salad chua ngọt.

    Giá trị dinh dưỡng của món ăn:

    1. Trong thịt tôm chứa vitamin b12 là 1 loại chất chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể.
    2. Tôm giúp tăng cường trí nhớ tốt nhờ có chất omega 3 và canxi giúp xương khỏe hơn.
    3. Khoai lang tím ăn kèm nhiều chất mangan, canxi, vitamin a và b giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
    4. Khoai tím còn giúp giảm huyết áp và nhiều bệnh về tim mạch khác. Khoai lang tím còn giúp cải thiện chức năng gan, giúp tăng đề kháng
    5. Khoai lang tím còn giúp giảm cân hiệu quả. 100g khoai chứa chỉ 0,2g chất béo (bằng ¼ chén cơm)