+

Preparation

  • Termitomyces albuminosa 200 g
  • Lingzhi 100 g
  • TungHo (Edible Chrysanthemum) 100 g
  • Carrot 50 g
  • Napa Cabbage 100 g

Making

Food Presentation

  • Fresh noodle 350 g
  1. Preparation

    • Rửa sạch rau, nấm để ráo, bày ra dĩa.
    • Cà rốt cắt hoa.
  2. Making

    • Làm Nhân Lẩu: Tép bạc lột vỏ, băm nhuyễn. Nấm Đông cô cắt cuốn. Hòa trộn các nguyên liệu gồm Giò sống (100gr), bột năng (10 gr), Bột Nêm Hải Sản Knorr (7gr), hành tím băm (20gr), đường cát trắng (5gr), tiêu xay (1gr) và dầu mè (5gr)
    • Nấu nước dùng: nước lạnh (2l), gốc ngò rí (50gr), hành tím băm (30gr), tỏi băm (20gr), Súp Nền Thịt Heo (22gr), Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà (20gr), đường phèn (20gr), muối hột (6gr)
    • Tạo mùi: hành phi (10gr), ngò rí (10gr), cần tàu (20gr), dầu mè (5gr)

    3bí quyết từ Bếp Trưởng:

    1. Dùng đầu và vỏ tôm nấu nước dùng sẽ ngon hơn.
    2. Nên nấu sôi từ 5 phút trở lên để những chất độc tố trong nấm bay hơi hết.
    3. Cho gừng vào lẩu này làm cho giữ ấm cơ thể mùa lạnh tốt hơn
  3. Food Presentation

    • Cho nước lẩu hoàn chỉnh ra nồi lẩu và dùng kèm với nhân tôm, rau, nấm, và bún tươi.

    Giá trị dinh dưỡng của món ăn:

    1. Nấm nhiều chất sắt, chất xơ và protein rất có lợi cho sức khỏe.
    2. Trong nấm đông cô có chứa chất giảm cholesterol rất tốt.
    3. Nấm tăng cường hệ miễn dịch có thể giúp chống ung thư hiệu quả.
    4. Trong thịt tôm chứa vitamin b12 là 1 loại chất chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể.
    5. Tôm giúp tăng cường trí nhớ tốt nhờ có chất omega 3 và canxi giúp xương khỏe hơn.