+

SƠ CHẾ

THỰC HIỆN

  1. SƠ CHẾ

    • Thịt bò để nguyên miếng ướp gia vị, bảo quản tủ lạnh nhiệt độ 5 độ C trong 12 tiếng.
  2. THỰC HIỆN

    Xông trà:
    • Ngâm trà Olong trong 300ml nước sôi, tách phần lá trà đã nở và nước trà đặc riêng.
    • Lót lá trà tươi, nửa lượng trà khô và nhồi phần lá trà Olong đã nở vào lõi giữa miếng thịt, cho hết trà khô còn lại lên mặt, cuối cùng là phần nước trà đặc, dùng màng nhôm phủ kín mặt nướng 25 phút nhiệt độ 180 độ C, sau đó mở lớp giấy bạc ra, nướng áp mặt 5 phút. Cắt miếng vừa ăn.
    Xốt rau thơm:
    • Nước mắm nấu với đường thốt nốt để nguội sau đó trộn với hỗn hợp rau xay nhuyễn cùng Bột Chanh Knorr.
    Xốt demi tỏi:
    • Phi tép tỏi ngập dầu sau đó vớt ra nghiền mịn. Trộn tất cả nguyên liệu còn lại với tỏi nghiền, nêm nếm vừa ăn.
    Xông trà:
    • Ngâm trà Olong trong 300ml nước sôi, tách phần lá trà đã nở và nước trà đặc riêng.
    • Lót lá trà tươi, nửa lượng trà khô và nhồi phần lá trà Olong đã nở vào lõi giữa miếng thịt, cho hết trà khô còn lại lên mặt, cuối cùng là phần nước trà đặc, dùng màng nhôm phủ kín mặt nướng 25 phút nhiệt độ 180 độ C, sau đó mở lớp giấy bạc ra, nướng áp mặt 5 phút. Cắt miếng vừa ăn.
    Xốt rau thơm:
    • Nước mắm nấu với đường thốt nốt để nguội sau đó trộn với hỗn hợp rau xay nhuyễn cùng Bột Chanh Knorr.
    Xốt demi tỏi:
    • Phi tép tỏi ngập dầu sau đó vớt ra nghiền mịn. Trộn tất cả nguyên liệu còn lại với tỏi nghiền, nêm nếm vừa ăn.
  3. PHỤC VỤ

    • Xếp lớp trà dưới dĩa, cho thịt bò, nấm, cà chua và xốt chấm kèm lên.
    • Tạo mùi thơm với nhánh quế cây đốt có khói nhẹ.