Menu

Thành phần

+

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Cà chua 100.0 g
  • Chanh 50.0 g
  • Ớt chỉ thiên đỏ 10.0 g
  • Xoài 50.0 g
  • Bắp cải trắng 50.0 g
  • Hành tím 15.0 g

Somtam vốn là món ăn đường phố nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan, với nguyên liệu gần gũi, đơn giản và dễ tìm. Vị chua của chanh, cay của ớt, vị mặn vừa phải từ nước mắm, ngọt nhẹ từ đường thốt nốt được thấm đều với ba khía, các loại rau, xoài, bắp cải trắng ăn cùng cá cam chiên giòn bên ngoài mà vẫn còn giữ được độ ngọt, mềm của thịt bên trong.  

...

Hướng Dẫn

  1. Thực Hiện

    Chiên cá:
    • Cá làm sạch, để ráo nước, có thể khứa chéo cho đẹp, thoa nhẹ bột bắp, dầu nóng già thì cho muối và lá dứa vào, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
    Pha xốt:
    • Dùng cối giã nhỏ các nguyên liệu: Tỏi, ớt sừng đỏ, ớt chỉ thiên đỏ, tôm khô, ba khía, rồi tiếp tục cho các gia vị Bột Hải Sản Knorr, Bột Chanh Knorr, đường thốt nốt, nước mắm Thái sau đó trộn đều hỗn hợp    
  2. Phục Vụ

    • Cắt thêm cà chua, chanh, ớt chỉ thiên, xoài, bắp cải trắng, hành tím ăn kèm cá.
    • Cho xốt vào trộn đều rồi chan lên cá, khi dùng rắc thêm một ít thính gạo nếp lên. Món dùng nóng sẽ ngon hơn.