+

Sơ Chế

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Xốt Chấm hải sản 70 g
  1. Sơ Chế

    • Cá đánh vẩy, bỏ ruột sau đó lấy Bột Chanh (7gr) và muối xát đều vào cá để khử mùi tanh. Phi lê cá thành miếng vừa ăn giữ lại đầu, rồi ướp cá với rượu và Bột Thịt Gà (9gr).
    • Sả cây cắt khúc đập dập, ớt chuông 3 loại cắt hạt lựu và lá chanh cắt nhuyễn, tỏi cắt lát.
  2. Thực Hiện

    • Hấp cá: Cá chẽm xếp vào lạp là và nhét quả cà chua vào đầu cá và đem đi hấp sơ 7 phút sau đó đổ nước tanh cá ra bỏ.
    • Xốt chanh hấp cá: Cho 300ml nước dùng vào nồi nhỏ và cho đường (5gr), Bột Thịt Gà (5gr) và Bột Chanh (2gr) vào nấu sôi
    • Xốt chấm hải sản: cho dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào cho thơm rồi cho ớt chuông vào xào tiếp đến khi hỗn hợp thơm. Cho thêm nước lọc vào và nêm Bột Hải Sản (14gr), Bột Chanh (8gr), đường (12gr), sữa đặc nấu sôi để nguội (12gr) sau đó xay nhuyễn, rồi lấy ớt hiểm và lá chanh băm nhuyễn cho vào và trộn đều lên là xong.

    Bí quyết từ Bếp Trưởng:

    1. Sau khi hấp xong ta bỏ đi phần nước trong cá tiết ra, vì đó là nước tanh của cá.
    2. Xốt chấm hải sản là điểm nhấn đặc biệt của món cá hấp chanh này, giúp cân bằng vị chua, cay, mặn, ngọt và không ngấy
  3. Phục Vụ

    • Cá khi ra cho ớt chuông vào giữa sau đó cho nước hấp cá vào, rồi phục vụ trên bếp cồn và ăn kèm với xốt chấm hải sản.

    Giá trị dinh dưỡng của món ăn:

    1. Cá chẽm rất giàu axit béo, omega 3, chất béo lành mạnh và còn rất nhiều vitamin khác v..v..
    2. Chanh là nguồn cung cấp vitamin C và các chất xơ, chứa nhiếu hợp chất thực vật v.v…
    3. Các loại rau củ như ớt chuông, bắp cũng có hàm lượng vitamin rất nhiều.
    4. Món ăn này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích ăn cá mà không làm tăng cân.
    5. Giúp bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt, giúp cho cơ thể có một sự kháng thể mạnh mẽ đối với nhiều căn bệnh nguy hiểm.