+

SƠ CHẾ

THỰC HIỆN

  1. SƠ CHẾ

    Nhân canh:

    • Trộn đều hỗn hợp thịt xay, chả cá đã quết, đầu hành băm, nấm tuyết nhĩ luộc cắt nhỏ, nêm gia vị sau đó cho bột bắp vào tạo độ dai cho nhân nhồi.
    • Bí ngòi xanh để vỏ, bào theo chiều dài của trái bí, đem trụng qua nước sôi.
    • Cho nhân vào cuộn lại, phần cuối thêm bột bắp tạo độ dính. Nhồi nhân vào nấm đông cô tạo khối tròn. Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  2. THỰC HIỆN

    Nấu nước dùng:
    • Tôm sú tươi size 45 con/kg: để nguyên con đem nướng chín cháy vỏ, rửa sạch.
    • Hành boaro lấy phần đầu hành cắt khúc đem nướng.
    • Nấm đùi gà ướp với nước cốt gà trước 30 phút nướng nguyên nấm khoảng 10 phút.
    • Nấm đông cô tươi: Cắt bỏ phần chân nấm đem nướng phần chân nấm, tai nấm rồi rửa dưới vòi nước để cho ráo nước.
    • Đun sôi nước, cho tôm sú, chân nấm, hành boaro đã nướng vào nấu trong 30 phút với lửa nhỏ, nêm với Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr, sau đó lọc lại nước dùng. 
  3. PHỤC VỤ

    • Xếp nhân lên dĩa, cho nước dùng vào