+

THỰC HIỆN

  1. THỰC HIỆN

    • Ếch túi vàng: Đùi ếch: Nêm gia vị với Bột Nêm Hải Sản Knorr, tiêu, đường, nước cốt hành tím trong 30 phút sau đó đem hấp chín vừa tới trong vòng khoảng 10 đến 12 phút, để nguội gỡ lấy thịt sao cho còn nguyên đùi.
    • Ướp thêm gia vị vào phần nhân gồm: Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr, cọng ngò rí băm, dầu mè trắng và nước mắm đặc sau đó gói phần nhân này vào lá hoành thánh tạo hình như túi vàng, kế tiếp đem chiên ngập dầu sao cho phần vỏ bánh có màu vàng tươi không quá sẫm.
    • Sate: Nướng sơ phần khô cá chỉ vàng và khô mực, sau đó cắt nhỏ đem xay nhuyễn, cho dầu ăn nấu lửa nhỏ với ớt xay khoảng 40 phút. Kế đến xào thơm phần hành tím băm, gừng, tỏi, cho thêm ớt bột khô tạo vị cay nồng, cho hỗn hợp đã xào vào chung với ớt đang nấu, nêm gia vị với nước mắm đặc và Bột Nêm Hải Sản Knorr, nấu thêm 5 phút.
    • Xốt hoa atiso: Chuẩn bị trước 4 đến 5 ngày phần hoa cắt đôi rửa sạch ướp với đường cát hay đường phèn theo tỷ lệ 1 – 1, trộn đều cho vào hũ hay hộp kín nắp. Bảo quản nhiệt độ phòng, sau 4 đến 5 ngày quan sát thấy nước có màu đỏ như củ dền sấp mặt với hoa atiso là dùng được.
    • Lấy 150 gr hỗn hợp gồm nước và hoa atiso đã ngâm, cho tiếp nửa lượng Knorr Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà, dầu mè trắng, hành phi và Bột Hải Sản Knorr khuấy đều.  
    • Mỳ: Trụng phần mì tươi qua nước sôi khoảng 1 phút sau đó ngâm ngay qua nước lạnh, tiếp tục cho mì vào trụng khoảng 1 phút, lưu ý xốc đều tay và ngâm vào nước lạnh để ráo.
    • Bắc chảo nóng, đun sôi nửa lượng sốt trên nhiệt độ vừa phải. Cho mì đã trụng vào đảo nhanh tay để phần sốt phủ đều trên sợi mì. 
  2. PHỤC VỤ

     Cho mì ra dĩa trước, sau đó cho những túi ếch lên mặt cùng ít xốt rưới đều xung quanh.