Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

  • Dấm trắng 2000.0 ml
  • Nước 10000.0 ml
  • Rượu trắng 1000.0 ml
  • Muối Hạt 2000.0 g
  • Gừng củ 1000.0 g
  • 150.0 con

Thực Hiện


Món gà với cái tên đặc biệt, Gà Mimosa được chế biến cẩn thận, thịt gà vừa tới không bị dai cũng không bị khô, ngọt thịt và rất đậm đà. Món đặc biệt phù hợp chế biến số lượng lớn và bán mang đi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.  

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    Nước tắm gà:
    • Cho các nguyên liệu gồm: Dấm trắng, nước, rượu trắng, muối hạt, gừng củ xay nhuyễn.
    • Gà làm sạch nguyên con, nước tắm gà đun nóng rồi xối qua gà 1 lần xối, treo lên để quạt khô 1giờ.
  2. Thực Hiện

    Nước táu gà:
    • Hành tây trắng, gừng, tỏi chiên vừa thơm (không để vàng gây sẫm màu), sau đó cho nước vào đun sôi thì cho tất cả gia vị còn lại vào đun 1h là được, bổ sung thêm cho đủ 10 lit nước, để nguội.
    • Gà sau khi hong gió 1h thì cho vào nước táu gà đã nguội, cho gà vào nước ngâm 12h, trong tủ mát.
    • Gà sau khi ngâm 12h thì vớt gà ra, đun sôi nước này, nước vừa sôi thì cho gà vào luộc, tính từ lúc nước sôi luộc 13 phút thì tắt lửa để y trong nồi, 20 phút sau thì vớt gà ra, để nguội, đóng túi chân không, bảo quản mát.