+

Chuẩn bị

Pha xốt gỏi/ nộm

Trộn gỏi và phục vụ

  • Đậu phộng rang 30 g
  1. Chuẩn bị

    • Đu đủ bào sợi, ngâm qua nước đá.
    • Đậu đũa đập dập, cắt khúc.
    • Tôm khô ngâm với Bột thịt gà Knorr và nước ấm cho mềm. Sau đó phi thơm tỏi và hành tím băm, cho tôm khô vào xào nhỏ lửa, nêm thêm một ít Bột thịt gà Knorr cho vừa ăn.
    • Ớt sừng, cà rốt thái (cắt) chỉ.
    • Ba khía lột sạch vỏ mai, sau đó đập dập.
  2. Pha xốt gỏi/ nộm

    • Pha tất cả các nguyên liệu, khuấy cho tan đường và gia vị (hoặc nấu sôi vớt bọt), để nguội sau đó cho tỏi băm và ớt băm vào.
  3. Trộn gỏi và phục vụ

    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với xốt gỏi/ nộm từ Bột chanh Knorr, sau đó cho ra đĩa.
    • Rắc thêm đậu phộng, trang trí với ớt và ngò rí. Ăn kèm với bánh phồng tôm.
+