+

Sơ Chế

  • Cá hồi phi lê 250.0 g
  • Củ dền 20.0 g
  • Chanh vàng cắt lát 20.0 g
  • Vang trắng Đà Lạt 10.0 ml
  • Dấm táo 20.0 g
  • Origano 0.5 g
  • Đường cát 20.0 g
  • Muối tinh 1.0 g
  • Sả cây 10.0 g
  • Tỏi Lý Sơn 6.0 g
  • Dấm 5.0 g
  • Nước 5.0 g

Thực Hiện

  1. Sơ Chế

    • Muối cá: File cá làm sạch. Củ dền xay nhuyễn, trộn đều cùng hỗn hợp chanh vàng, vang trắng, dấm táo, origano, đường cát 15g, muối và cho cá vào muối trong vòng 24 giờ, để tủ mát.
    • Tỏi sả muối chua: Cho hỗn hợp sả cây, tỏi Lý Sơn, dấm, nước, đường cát 5g vào ngâm trong vòng 2 giờ.
  2. Thực Hiện

    • Làm sốt trộn: Nước mắm đun vừa nóng thì cho muối, đường, Bột Chanh Knorr, để nguội sau đó cho ớt vào.
    • Xoài xanh thái vỏ cuộn tròn, ngó sen chẻ chỉ, thính gạo xay nhuyễn, củ sen chiên giòn.
    • Thái miếng cá vừa ăn, trộn đều với sốt.
  3. Phục Vụ

    Gỏi ăn kèm với nước sốt và củ sen chiên giòn.