+

Sơ chế

  • Tôm sú 400 g
  • Tim heo 400 g
  • Gan heo 400 g
  • Thịt Heo 400 g
  • Thịt nạc xay 300 g
  • Khô mực 15 g
  • Tôm khô 10 g
  • Giá (đỗ) 150 g
  • Hẹ cắt khúc 150 g
  • Cần tàu 100 g
  • Hành lá thái nhuyễn 150 g
  • Hành tây 120 g

Thực hiện

Phục vụ

  • Ngò rí 100 g
  • Tỏi củ chiên 100 g
  • Ớt 5 g
  • Chanh 5 g
  • Hủ tiếu khô 1500 g
  1. Sơ chế

    • Xà lách, giá sống và hẹ lá rửa sạch. Hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc. Băm nhuyễn tỏi.
    • Trụng nạc lưng, gan heo, tim cùng hành lá, hành tây, cần tàu, gừng rồi vớt ra cho vào nước lạnh. Tương tự, cho tiếp tôm sú vào luộc chín và vớt ra cho vào nước lạnh.
    • Khô mực bạn nướng, cho tiếp tôm khô vào, sau đó cho ra đĩa khô.
  2. Thực hiện

    • Cho 5 lít nước lên bếp nấu sôi, nêm nếm cùng Súp Nền Thịt Heo Knorr để tạo nước dùng.
    • Cho hành tây, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, tim, gan heo vào nồi nước và nấu chung đến khi loại nào chín thì vớt ra.
  3. Phục vụ

    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho thêm thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt cho vừa ăn.
    • Phi thêm tỏi băm để riêng để trộn với hủ tiếu khi ăn.
    • Trụng hủ tiếu cho ra tô xếp thịt, mực, gan, tim, tôm, trứng cút lên và cho tỏi phi, hành lá lên trên.
    • Dùng nóng với các loại rau xà lách, cần tàu và giá, hẹ.
+