Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

  • Cá Kèo (tươi) 300.0 g
  • Bắp chuối bào 60.0 g
  • Rau muống bào 50.0 g
  • Rau muống cọng 100.0 g
  • Rau đắng 50.0 g
  • Rau nhút 50.0 g
  • Rau ôm - ngò gai 30.0 g
  • Hành phi 10.0 g
  • Bún tươi 200.0 g

Thực Hiện


Lẩu cá kèo được biết đến là món ăn quen thuộc của khu vực miền Nam, với nước dùng ngọt thanh có chút chua nhẹ, thịt cá béo, ngọt tự nhiên ăn kèm với các loại rau đặc trưng của vùng đất Nam bộ tạo nên một món ăn vừa dinh dưỡng lại thơm ngon tròn vị.

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    • Dùng nước muối ấm để rửa sạch nhớt trên thân cá kèo rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Ớt sừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn.
    • Lá giang vò nát để có vị chua.
    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.
  2. Thực Hiện

    • Xào thơm hành, tỏi, ớt bằm cho thơm. Sau đó đổ nước vào và cho các loại gia vị đã chuẩn bị: Bột Nêm Tỏi Thịt Gà Knorr, Xốt Me Knorr, bột ngọt, đường, nước mắm, muối.
    • Sau khi nước lẩu sôi, thả lá giang vào đợi sôi lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
  3. Phục Vụ

    • Xếp cá kèo ra dĩa và phục vụ cùng lẩu kèm Ăn với các loại rau, nước mắm, bún.