+

Sơ chế

  • Sơn dược 300 g
  • Cà rốt 100 g
  • Dê móc hàm 300 g
  • Gừng củ 10 g

Thực hiện

Phục vụ

  • Kỷ tử 3 g
  • Táo tàu 10 g
  1. Sơ chế

    • Sơn dược gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn.
    • Thịt dê rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Gừng thái chỉ.
  2. Thực hiện

    • Ướp thịt dê với Bột Thịt Gà Knorr hoặc Hạt Nêm Knorr, tiêu, rượu nếp, gừng thái chỉ cho thấm.
    • Phi thơm hành tím, cho thịt dê vào xào, sau đó cho nước vào hầm, hớt bọt. Khi thịt dê mềm vớt ra.
    • Lược 1,5 lít nước hầm dê, đun sôi và cho Súp Nền Thịt Bò Knorr, sơn dược, cà rốt và các gia vị thuốc bắc như xuyên khung, hoàng kỳ, đương quy vào cùng đường phèn, đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn vừa ăn.
  3. Phục vụ

    • Cho thịt dê, cà rốt, sơn dược vào nồi đất, thêm kỷ tử, táo tàu, múc nước dùng vào cho thêm ít lá tía tô, dùng nóng với rau và bánh phở, chấm với chao trắng pha với sa tế.
    • Mẹo vặt:
      Sơn dược : Còn có tên gọi khác là hoài sơn hay củ mài. Củ sơn dược tươi thường bán nhiều vào mùa hè, thu, vì đang là mùa vụ. Vào mùa trái vụ thì nên dùng sơn dược khô để giảm giá thành cho món lẩu hoặc sử dụng củ khoai từ.
+