+

Sơ Chế

  • 500 g
  • Xà lách soong 50 g
  • Mồng tơi 50 g
  • Nấm đông cô 100 g
  • Cà rốt 50 g
  • Tần ô 100 g

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Bún tươi 200 g
  1. Sơ Chế

    • Làm sạch gà và rau, nấm tươi, trang trí ra đĩa.

  2. Thực Hiện

    • Cho dầu vào chảo đun nóng lửa, cho các loại gia vị ớt sim xanh, hành tím, tiêu hạt, gừng nướng và kỷ tử vào xào lên để tạo hương cho Lẩu Gà.

    • Cho hỗn hợp trên vào nồi nước 2L đang sôi.

    • Khi nước đang sôi bùng, tiếp tục cho 30gr Bột Thịt Gà Knorr vào, sau đó là muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm vào nấu sôi để tạo nước lèo Lẩu Gà.

    • Tùy cách phục vụ, có thể cho gà vào nấu chín trước khoảng 15 phút, hoặc sắp ra đĩa

  3. Phục Vụ

    • Ăn kèm nấm và rau, cùng với mì trứng và chấm cùng nước mắm ớt hoặc muối ớt chua ngọt.

    • Bí quyết: Có thể xào gà với dầu và tỏi để tạo thêm mùi thơm từ gà. Có thể thay thế gà bằng các loại đạm từ thịt. Lẩu Gà Ớt Xanh là loại lẩu thanh ngọt có thể dùng kèm rau tần ô, xà lách xoong, cải con, nấm kim châm