+

Sơ Chế

  • CảI Thảo 200 g
  • Rau tần ô 100 g
  • Bắp Mỹ bao tử 200 g
  • Nấm kim châm 100 g
  • Nấm đùi gà 200 g
  • Nấm đông cô 200 g
  • Bông cải xanh (súp lơ xanh) 200 g
  • Bí ngòi vàng 200 g
  • Baro 100 g
  • Tôm sú lớn 200 g
  • Mực ống 300 g
  • Vẹm 200 g
  • Cá chẽm 300 g

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Bún Tươi 350 g
  1. Sơ Chế

    Sơ chế:

    • Rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
    • Nấm cắt bỏ phần chân, ngâm qua nước muối tỷ lệ 10g muối cho 1 lit nước
    • Hải sản rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tôm cắt râu, chẻ lưng để lấy chỉ, vẹm rửa sạch để ráo nguyên con.
  2. Thực Hiện

    • Thực hiện Kim chi paste: Cho dầu ăn vào nồi loại 3lit đế dày làm nóng rồi lần lượt cho tỏi bằm, hành tây bằm, hành paro đã cắt lát vào xào thơm, tiếp tục cho bắp bào mỏng, củ cải trắng bằm vào xào nhỏ lửa 30 phút cho sánh lại cho nước lọc và kim chi bằm vào nấu nhỏ lửa thêm 60 Phút, rồi cho ớt hiểm đỏ và ớt bột vào nêm 20g muối nấu sệt nhắc ra.
    • Nấu nước lẩu:Cho nước dùng gà và 300gr kim chi vào nồi bắc lên bếp nấu sôi, khi nước đã sôi nêm gia vị (muối, Súp Nền Thịt Heo Knorr, Bột Thịt Gà Knorr, đường, Bột Chanh Knorr) nấu cho 2 lit nước và sau cùng là Kimchi paste và nêm lại cho vừa ăn.

    Bí quyết từ Bếp Trưởng:

    1. Lưu ý nêm gia vị khi nước sôi để nước không bị đục
    2. Kim chi paste cho vào nấu sôi nhắc ra ăn liền cho nước lẩu vẫn thơm
  3. Phục Vụ

    Trình bày:

    • Xếp bún ra dĩa lớn cùng rau và hải sản đã sơ chế,
    • Nước lẩu vừa sôi nhắc ra dùng trên bếp cồn hoặc bếp gas ăn nóng.

    Giá trị dinh dưỡng của món ăn: Món ăn mang nhiều dinh dưỡng có nhiều canxi từ Hải sản, nấm làm giảm colestrorol, giảm tiểu đường chống lão hoá.