+

Sơ Chế

  • Tôm sú lớn 200 g
  • Mực ống 100 g
  • Thanh cua 50 g
  • Cá viên 100 g
  • Nấm đông cô 500 g
  • Tần ô 300 g
  • CảI Thảo 300 g

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Vắt mì vàng 300 g
  1. Sơ Chế

    • Làm sạch hải sản và các loại rau, xếp gọn ra đĩa lớn.
  2. Thực Hiện

    • Nấu Premix Sauce: Cho 40gr Súp Nền Heo Knorr vào 50gr nước đang sôi khuấy đều tay. Tiếp tục thêm đường 20gr, muối 10gr, nước mắm 10gr khuấy đều tay cho tan các gia vị thành hỗn hợp sauce.
    • Cho dầu vào chảo đun nóng lửa, cho các loại gia vị hành Paro, nấm rơm, nấm đông cô, hành tím xào lên để tạo hương thơm cho lẩu,
    • Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước 2lit đang sôi,
    • Khi nước sôi bùng tiếp tục nêm hỗn hợp premix sauce vừa nấu, nêm thêm đường phèn và Bột Thịt Gà Knorr cho món ăn thêm đậm vị,
    • Gần hoàn thành món tiếp tục cho hạt chia vào.
    • Pha nước chấm hạt chia: Cho 30gr đường vào 50ml nước mắm khuấy đều, tiếp tục cho 3gr Bột Chanh Knorr và 40gr hạt chia đã ngâm khuấy đều tay cho tan hỗn hợp cùng 20gr ớt xắt.
  3. Phục Vụ

    • Ăn kèm nấm và rau, cùng với mì trứng và chấm cùng nước mắm hạt chia.