+

Sơ chế

  • Cua đồng xay 150 g
  • Trứng gà 1 pc
  • Đậu phụ - cắt vuông 3 cm 1 pc
  • Bánh Đa Hải Phòng 300 g
  • Giá (đỗ) 70 g
  • Cà chua cắt múi cau 100 g
  • Dầu ăn 10 ml

Thực hiện

Phục vụ

  • Bánh Đa Hải Phòng
  1. Sơ chế

    • Cua đồng rửa sạch, xay nhỏ, lược lấy nước cốt.
    • Tán nhuyễn nửa miếng đậu phụ với trứng gà, cho vào chung nước cốt cua.
    • 1 miếng đậu phụ còn lại cắt khối, chiên vàng.
    • Bắp bò thái mỏng và sườn sụn chặt cục nhỏ luộc sơ.
    • Các loại rau ăn kèm rửa sạch cho ra dĩa.
  2. Thực hiện

    • Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào cùng với màu điều.
    • Đun nước cốt cua với lửa nhỏ nêm một ít Bột Hải Sản Knorr cho hỗn hợp đậu phụ tán nhuyển với trứng gà để tạo thành riêu cua rồi vớt ra.
    • Cho nước lọc vào để nước lẩu được 2 lít, sau đó cho súp nền heo Knorr cùng với sườn sụn, rồi thả hỗn hợp cà chua.
    • Nêm lại với đường, giấm bổng, mắm tôm cho vừa ăn. Trước khi phục vụ nhớ cho riêu cua vào lại.
  3. Phục vụ

    • Lẩu riêu cua dùng nóng cùng với dĩa thịt bò, rau ăn kèm và bánh phở.
+