+

Sơ chế

  • Thịt cua 500 g
  • Sườn sụn 150 g
  • Thịt bò 100 g
  • Trứng 1 pc
  • Đậu phụ 2 pc

Thực hiện

Phục vụ

  • Giá (đỗ) 100 g
  • Mồng tơi 300 g
  • Bắp chuối 100 g
  • Rau nhút 100 g
  • Rau muống 100 g
  • Rau thơm 50 g
  • Bún tươi 300 g
  1. Sơ chế

    • Cua đồng rửa sạch, xay nhỏ, lược lấy nước 1,5 lít nước cốt
    • Tán nhuyễn một miếng đậu phụ non với trứng gà, cho vào chung với nước cốt cua
    • Một miếng đậu phụ non còn lại cắt khối, chiên vàng
    • Bắp bò và sườn sụn thái mỏng bày ra đĩa
  2. Thực hiện

    • Phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào cùng với màu điều
    • Đun nước cốt cua với lửa nhỏ nêm một ít Bột Hải Sản Knorr rồi cho hỗn hợp đậu phụ non tán nhuyễn với trứng gà vào để tạo thành riêu cua, sau đó vớt ra.
    • Tiếp theo cho hỗn hợp cà chua xào vào nêm nếm Súp Nền Thịt Heo Knorr và đường cho vừa ăn.
  3. Phục vụ

    • Phục vụ lẩu riêu cua cùng đĩa thịt bò và sườn sụn, rau ăn kèm và bánh phở cùng với một bát nhỏ nước mắm mặn
+