+

Sơ Chế

  • Tôm 150 g
  • Mực Phi Lê 150 g
  • Nghêu 300 g
  • Thịt bò 100 g
  • Nấm rơm 50 g
  • Ngò gai 50 g
  • Rau đắng 150 g
  • Rau muống cọng 100 g
  • Bắp chuối bào 50 g
  • Nấm đông cô 100 g

Premix Sauce Thái

Nước Lẩu Thái

  • Hành tím xay 30 g
  • Tỏi xay 30 g
  • Sả xay 30 g
  • Cà chua 100 g
  • Hành tây 50 g
  • Ớt 2 g
  • Riềng 20 g
  • Lá chanh 3 chiếc
  • Sả cây 30 g
  • Nước 2 l
  • Bún tươi 300 g
  1. Sơ Chế

    • Tôm, mực, nghêu, bò rửa sạch xếp ra dĩa.
    • Rau rửa sạch, để ráo cho vào dĩa.
    • Cà chua, hành tây cắt múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Riềng, sả cắt lát. Ớt đập dập, hành tím cắt mỏng.
    • Bún tươi trụng qua nước sôi để ráo cho ra dĩa.
  2. Premix Sauce Thái

    • Đánh đều hỗn hợp gồm: Đường (80gr), Nước Mắm (30ml), Súp Nền Lẩu Thái Knorr (40gr), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt Gà (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (30gr).
  3. Nước Lẩu Thái

    • Đổ khoảng 2 lít nước vào đun sôi và cho Premix Sauce Lẩu Thái đã chuẩn bị vào, nêm lại cho vừa ăn.
  4. Phục Vụ

    • Múc nước lẩu vào nồi, cho nấm rơm và ngò gai vào. Khi ăn cho hải sản và thịt bò vào. Dùng nóng kèm vơi bún, rau các loại.