Menu
+

Sơ Chế Nguyên Liệu

Cách Nấu Nước Dùng Lẩu Thái TomYum

  • Hành tím xay 30.0 g
  • Tỏi xay 30.0 g
  • Sả xay 30.0 g
  • Cà chua 100.0 g
  • Hành tây 50.0 g
  • Ớt 2.0 g
  • Riềng 20.0 g
  • Lá chanh 3.0 chiếc
  • Sả cây 30.0 g
  • Nước 2.0 l
  • Bún tươi 300.0 g
  1. Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Tôm, mực, nghêu, bò rửa sạch xếp ra dĩa.
    • Rau rửa sạch, để ráo cho vào dĩa.
    • Cà chua, hành tây cắt múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Riềng, sả cắt lát. Ớt đập dập, hành tím cắt mỏng.
    • Bún tươi trụng qua nước sôi để ráo cho ra dĩa.
  2. Cách Nấu Nước Dùng Lẩu Thái TomYum

    • Xào thơm hỗn hợp hành tỏi sả ớt riềng lá chanh, tiếp đến cho cà chua xào thơm lên.
    • Đổ 2 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho Súp nền lẩu Thái Knorr vào tạo vị Thái đặc trưng.
    • Nêm nếm cho vừa ăn cùng Đường (80gr), Nước Mắm (30ml), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt Gà (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (20gr).
  3. Phục Vụ

    • Múc nước lẩu vào nồi, cho nấm rơm và ngò gai vào. Khi ăn cho hải sản và thịt bò vào. Dùng nóng kèm vơi bún, rau các loại.