+

Sơ Chế

  • Tôm 150 g
  • Mực Phi Lê 150 g
  • Nghêu 300 g
  • Thịt bò 100 g
  • Nấm rơm 50 g
  • Ngò gai 50 g
  • Rau đắng 150 g
  • Rau muống cọng 100 g
  • Bắp chuối bào 50 g
  • Nấm đông cô 100 g

Thực Hiện

  1. Sơ Chế

    • Tôm, mực, nghêu, bò rửa sạch xếp ra dĩa.
    • Rau rửa sạch, để ráo cho vào dĩa.
    • Cà chua, hành tây cắt múi cau. Nấm rơm rửa sạch. Riềng, sả cắt lát. Ớt đập dập, hành tím cắt mỏng.
    • Bún tươi trụng qua nước sôi để ráo cho ra dĩa.
  2. Thực Hiện

    • Premix Sauce Thái: Đánh đều hỗn hợp gồm: Đường (80gr), Nước Mắm (30ml), Súp Nền Lẩu Thái Knorr (40gr), Bột Chanh Knorr (6gr), Bột Thịt Gà (30gr), Tương Cà (60gr), Tương Ớt (60gr), Sa Tế Tôm (30gr).
    • Phi thơm hành tím xay, tỏi xay..., riềng, sả, cà chua, hành tây.
    • Nước Lẩu Thái: Đổ khoảng 2 lít nước vào đun sôi và cho Premix Sauce Lẩu Thái đã chuẩn bị vào, nêm lại cho vừa ăn.
  3. Phục Vụ

    • Múc nước lẩu vào nồi, cho nấm rơm và ngò gai vào. Khi ăn cho hải sản và thịt bò vào. Dùng nóng kèm vơi bún, rau các loại.