+

Chuẩn bị

  • Mì tươi 1.5 kg
  • Dầu Mè (dầu vừng) 10.0 g
  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg 10.0 g
  • Nước 2.0 l
  • Vỏ tôm 1.0 kg
  • Knorr Súp Nền Thịt Gà 500g 4.0 g
  • Tàu Hũ Ky (15x15cm) 500.0 g

Súp

  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg 40.0 g
  • Bí đỏ Nhật xay nhuyễn (pha loãng) 50.0 g
  • Rượu Thiệu Hưng 10.0 g
  • Nấm đông cô 50.0 g
  • Thịt cua 80.0 g
  • Ức Gà 100.0 g
  • Knorr Bột Bắp 1kg 20.0 g
  • Nước 300.0 ml

Trình bày

  • Bông hẹ 10.0 g
  1. Chuẩn bị

    • Nấu sôi 200ml nước cho 4g súp nền gà để tạo nước dùng, sau đó nêm nếm 10g bột thịt gà và 10g dầu mè để tạo xốt trộn mì đã luộc chín.​
    • Pha 300ml nước với 20gr bột bắp Knorr.​
    • Luộc vỏ tôm với 2 lít nước, lọc bỏ phần vỏ.​
    • Chiên ngập dầu lá tàu hũ ky, vớt ra để ráo.​
  2. Súp

    • Cho nước luộc tôm, bí đỏ xay nhuyễn, rượu Thiệu Hưng, ức gà xé, thịt cua, nấm đông cô vào nồi đun trên lửa vừa. Cho bột thịt gà Knor vào để nêm nếm.
    • Cho bột bắp pha loãng vào khuấy đều đến khi súp sệt lại.
  3. Trình bày

    • Chia mì thành các phần nhỏ, gói vào lá tàu hũ ky, buộc miệng túi bằng bông hẹ.
    • Bày túi mì ra dĩa, rưới phần xốt đã chuẩn bị xung quanh.