+

MỸ VỊ KIM NGƯU

  1. MỸ VỊ KIM NGƯU

    • Thịt bò lựa phần đùi cắt miếng 2,5 - 3 cm, ướp với 30gr Bột Thịt Gà Knorr, tiêu hạt rang đập dập, dầu mè trắng và tỏi đen trong 3 giờ. Dùng mâm chữ nhật có độ sâu lòng, lót phần sả cây đập dập, lá trà khô (loại dùng pha trà không chọn loại trà có hương lài hay dứa) sau đó đặt thịt bò lên (lưu ý: không xếp chồng lên nhau), rải phần muối hột lên bề mặt thịt. Thoa dầu mè trắng lên màng nhôm bọc kín đem nướng với nhiệt độ 150oc từ 60-70 phút, thỉnh thoảng mở nắp lò xả hơi kiểm tra miếng thịt bò sao cho không bị khô. Quết thêm ít dầu trong quá trình nướng, thịt bò sau khi chín cắt nghiêng dao miếng vừa ăn.
    • Xốt chấm: Hòa tan hỗn hợp nước và 35gr Knorr Xốt Nâu Demi Glace sau đó ray qua vợt. Xào thơm hành tây cắt hạt lựu, đậu hà lan, tỏi củ đập dập. Cho thêm phần tiêu đen đập dập, bơ lạt, rượu vang đỏ nấu trong 2 phút với lửa lớn.
    • Pha nước trà:Ngâm túi trà Lipton Tea Potbag với 50ml nước sôi vào cho hỗn hợp bông điên điển đã bỏ phần nhánh, đem trụng qua nước sôi sau đó ngâm nước lạnh kèm dưa bao tử ngâm chua, lá húng lủi, nước và 35gr bột Xốt Nâu Demi Knorr vào đun nấu trong 5 phút, gia giảm gia vị với 30gr Knorrr Bột Thịt Gà, cuối cùng cho bơ lạt còn lại vào.