Menu

Thành phần

+

Sơ chế

  • Nghêu 1000.0 g
  • Sả cây 50.0 g
  • Lá chanh 0.5 g
  • Ớt sừng thái chỉ 30.0 g

Thực hiện

Phục vụ

  • Nước mắm 5.0 g

Nghêu Hấp Thái là món ăn vô cùng phổ biến với hương vị thơm đặc trưng từ sả hòa quyện cùng nước dùng chua cay sẽ mang đến cho thực khách của bạn món ăn hương vị thơm ngon không cưỡng nổi

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ chế

    • Nghêu ngâm sạch
    • Sả cây đập dập, cắt khúc hoặc thái lát mỏng
    • Ớt sừng cắt lát, lá chanh rửa sạch
  2. Thực hiện

    • Cho nghêu vào thố cùng sả, gừng, lá chanh, ớt, Súp nền Tom Yam Knorr cùng 250-350ml nước.
    • Đun sôi khoảng 5 phút đến khi nghêu chín
  3. Phục vụ

    • Phục vụ món Nghêu hấp Thái cùng nước mắm cay chua ngọt