+

Sơ chế

  • Nghêu 1000 g
  • Sả cây 50 g
  • Lá chanh 0.5 g
  • Ớt sừng thái chỉ 30 g

Thực hiện

Phục vụ

  • Nước mắm 5 g
  1. Sơ chế

    • Nghêu ngâm sạch
    • Sả cây đập dập, cắt khúc hoặc thái lát mỏng
    • Ớt sừng cắt lát, lá chanh rửa sạch
  2. Thực hiện

    • Cho nghêu vào thố cùng sả, gừng, lá chanh, ớt, Súp nền Tom Yam Knorr cùng 250-350ml nước.
    • Đun sôi khoảng 5 phút đến khi nghêu chín
  3. Phục vụ

    • Phục vụ món Nghêu hấp Thái cùng nước mắm cay chua ngọt
+