+

Chuẩn bị

Gia vị chanh ớt

Thực hiện

  • Gừng non, băm nhuyễn 50 g
  • Tỏi, băm nhuyễn 30 g
  • Hành Tím, băm nhuyễn 10 g
  • Ớt hiểm 5 g
  1. Chuẩn bị

    • Tôm bóc vỏ, chừa phần đầu, tẩm ướp với 1 quả trứng và Bột thịt gà Knorr.
    • Áo bột phần tôm đã được tẩm ướp với Bột bắp Knorr.
  2. Gia vị chanh ớt

    • Trộn đều các gia vị bột ớt, bột chanh, bột tỏi,...để cho ra hỗn hợp bột chanh ớt.
  3. Thực hiện

    • Chiên ngập dầu phần tôm đã áo bột đến khi tôm chín vàng.
    • Cho các gia vị gồm gừng non, tỏi, hành tím, ớt hiểm đã băm nhuyễn vào đảo sơ cho thơm.
    • Cho tôm đã chiên vàng để ráo vào chảo xào chung.
    • Cho một phần hỗn hợp bột chanh ớt vào chảo đảo chung, nêm nếm đến khi vừa ăn.
  4. Trình bày

    • Trình bày ra dĩa, rắc phần gia vị trong chảo lên mặt để trang trí.
+