Menu

Thành phần

+

Thực Hiện


Món tôm rang me quen thuộc được chế biến nhanh chóng, tôm chín vừa tới còn giữ được độ ngọt tự nhiên hòa quyện với xốt me chua ngọt đậm đà, có chút cay nhè nhẹ lại thơm hương tỏi, đảm bảo vô cùng bắt vị và có thể làm hài lòng mọi đối tượng thực khách.   

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    • Làm sạch tôm, giữ nguyên hoặc bóc vỏ tôm, chẻ bụng dưới.
    • Hành tây cắt hạt lựu.
  2. Thực Hiện

    Làm xốt me:
    • Trộn đều Xốt Me Knorr, Bột Chanh Knorr, Bột Nêm Tỏi Thịt Gà Knorr, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường thốt nốt và nước lọc thu được khoảng 300gr hỗn hợp xốt me xào.
    Rang tôm:
    • Tôm sú chiên sơ ngập dầu để thịt tôm săn và chín đều trước.
    • Cho dầu vào chảo nóng, thêm tỏi xay và hành tây vào xào đều tay cho thơm.
    • Thêm 300gr xốt me xào cùng 500gr tôm vừa chiên vào đảo đều tay cho thấm đều xốt me trong 3 phút.
  3. Phục Vụ

    • Phục vụ ra dĩa, trang trí với hành lá hoặc các loại rau.