+

Chế Biến Vịt

  • Đùi vịt góc tư giữ khúc xương gối 4 pc
  • Muối 5 g
  • Cỏ xạ hương (lá thyme) 2 g
  • Nhánh lá hương thảo tươi (rosemary) 2 g
  • Dầu chiên 500 ml

Làm Xốt Quế Nóng

CÀ RỐT KHOAI TÂY NGHIỀN

PHỤC VỤ

  • Bông cải xanh 4 pc
  • Ớt sừng thái lát 3 g
  • Lá quế chiên 3 g
  1. Chế Biến Vịt

    • Đùi vịt ướp với muối, lá hương thảo (rosemary) và cỏ xạ hương (thyme) trong tủ lạnh trong 1 ngày.
    • Rửa vịt với muối và nước lạnh. Dùng khăn lau khô vịt rồi đặt vào nồi dầu nóng liu riu, đậy nắp và cho vào lò nướng.
    • Nướng với nhiệt độ 120 độ C trong 3 giờ. Sau đó lấy vịt ra và giữ lạnh.
  2. Làm Xốt Quế Nóng

    • Hòa tan Bột Xốt Nâu Demi Glace Knorr với nước. Đun sôi và khoấy đều. Để riêng.
    • Phi thơm tỏi với bơ, tiếp đến cho ớt khô, rau quế , đường, xốt demi glace đã nấu sẵn vào khoấy đều. Để
      riêng.
  3. CÀ RỐT KHOAI TÂY NGHIỀN

    • Nghiền cà rốt và khoai tây cho thật mịn, sau đó cho bơ, kem béo đã đun sôi vào khoấy đều với lửa nhỏ.
    • Nêm lại với Bột Nêm Aromat Knorr cho vừa ăn.
  4. PHỤC VỤ

    • Chiên vịt ngập dầu cho da giòn.
      Trình bày ra đĩa,trang trí với xốt quế nóng, lá quế chiên, riềng miếng nhỏ chiên, ớt sừng thái lát.
    • Ăn kèm với bông cải chần và cà rốt khoai tây nghiền.
+