1. Lẩu gà chanh ớt
1.1. Nguyên liệu làm lẩu gà chanh ớt
Nguyên liệu nấu nước lẩu gà chanh ớt:
- Gà ta: 800gr
- Dầu ăn: 20ml
- Tỏi bằm: 10gr
- Sả bằm: 10gr
- Ớt bằm: 10gr
- Nước: 2000ml
- Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 30gr
- Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20gr
- Bột ngọt: 6gr
- Đường: 100gr
- Muối: 7gr
- Nước mắm: 30ml
- Knorr Bột Chanh 400g: 8gr
Nguyên liệu ăn kèm:
- Nấm: 100gr
- Ớt chỉ thiên: 20gr
- Cà chua: 200gr
- Rau muống: 200gr
- Cải thảo: 300gr
- Bắp chuối: 100gr
- Cải xanh: 100gr
- Bông bí: 100gr
- Tần ô: 200gr
- Bún: 300gr
1.2. Cách chế biến lẩu gà chanh ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà ta xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, xẻ làm đôi để vừa ăn nếu nấm có kích thước lớn.
- Ớt chỉ thiên và các loại rau còn lại nhặt bỏ phần hư, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa qua nước, cắt khúc vừa ăn và để ráo.
Bước 2: Nấu nước lẩu gà
- Đun nóng dầu, lần lượt cho tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ vào xào cùng để tạo hương cho lẩu gà.
- Đun sôi 2 lít nước rồi cho hỗn hợp trên vào nấu cùng.
- Khi nước sôi bùng thì tiếp tục cho Knorr Hạt Nêm, Knorr Bột Thịt Gà, Knorr Bột Chanh và các gia vị còn lại vào để tạo vị chua cay, đậm đà cho nước lẩu.
- Cuối cùng, cho thêm sả cây, ớt chỉ thiên đập dập, lá chanh vào là hoàn thành.
Bước 3: Phục vụ
- Cho nước lẩu gà ra nồi lẩu chuyên dụng
- Tuỳ vào cách phục vụ mà bạn có thể cho gà vào nấu chín trước khoảng 15 phút hoặc sắp ra đĩa.
- Món lẩu sẽ ăn kèm cùng với bún hoặc miến và các loại rau phù hợp.
2. Lẩu gà chua cay
Nếu muốn biến tấu món lẩu gà chua cay sang một phiên bản mới thì bạn có thể tham khảo công thức lẩu gà chua cay hấp dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Gà ta: 800gr
- Dầu ăn: 20ml
- Tỏi băm: 10gr
- Sả băm: 10gr
- Ớt băm: 10gr
- Nước lọc: 2000ml
- Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 30gr
- Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20gr
- Bột ngọt: 6gr
- Đường: 100gr
- Muối: 7gr
- Knorr Bột Chanh 400g: 8gr
- Nấm rơm: 100gr
- Ớt chỉ thiên: 20gr
- Cà chua: 200gr
- Rau muống: 200gr
- Cải thảo: 300gr
- Bắp chuối: 100gr
- Cải xanh: 100gr
- Bún: 300gr
Cách thực hiện
- Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo đun với lửa lớn, rồi cho tiếp tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào để tạo hương vị cho lẩu gà.
- Tiếp đến cho hỗn hợp vào cùng với 2 lít nước đun sôi.
- Khi nước đã bắt đầu sôi bạn cho tiếp Knorr Bột Thịt Gà, Knorr Hạt Nêm, đường và bột ngọt để tạo hương vị thơm ngon cho món lẩu.
- Cuối cùng bạn có thể cho gà vào nấu chín trước khoảng 15 phút để phục vụ hoặc sắp ra đĩa.
- Món lẩu có thể ăn kèm cùng với bún, miến và các loại rau nấm.
Hy vọng với 2 cách nấu lẩu gà chua cay ngon ngọt, hấp dẫn và đơn giản ở trên thì bạn đã có thể tự tay làm ra món ngon dành cho thực khách của bạn. Đừng quên ghé thăm Unilever Food Solutions thường xuyên để giúp thực đơn mỗi ngày thêm phong phú nhé!