Menu

1. Nguyên liệu để làm chao chấm lẩu bò

Nguyên liệu cần có để thực hiện nước chấm chao cho món lẩu bò vô cùng đơn giản và dễ tìm, bao gồm:

  •  Chao: 150g
  •  Sữa đặc: 90g
  •  Tỏi: 4 tép
  •  Ớt: 3 trái
  •  Sả: 2 nhánh
  •  Đường/ bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm chao chấm lẩu bò

2. Cách làm chao chấm lẩu bò siêu nhanh

Bước 1: Cách chọn chao

Chao thường có 3 loại thông dụng:

  • Chao trắng (được làm từ đậu hũ ráo nước, ủ lên men tự nhiên và nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà vừa ăn với khẩu vị người dùng hơn);
  • Chao đỏ (nước ngâm lên men của chao đỏ có thêm cơm gạo đỏ khiến màu sắc của chao đỏ sậm, đặc và có hương vị đặc trưng riêng);
  • Chao môn (được ủ từ củ môn đã hấp chín).
Chao được ủ từ khoai môn đã hấp chín

Chao ngon thường sẽ được ủ trong lọ thủy tinh hoặc hũ sành, viên trao còn nguyên khối không bị nát hay nhuyễn vụn. 

Viên chao ngon có độ mềm đặc vừa phải, không quá cứng, vì như thế là chao được ủ từ đậu hũ có pha trộn thạch cao, không có độ béo ngọt thơm tự nhiên.

Bước 2: Sơ chế chao

  • Ớt bạn hãy rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ;
  • Sả cũng mang đi rửa sạch, đập dập rồi cắt nhỏ;
  • Tỏi bóc sạch vỏ. 
  • Lấy chao ra khỏi lọ. 

Bước 3: Cách làm chao

  • Trước tiên, bạn hãy tỏi vào máy xay sinh tố, sau đó thêm ớt, sả, 150g chao, 90g đường, 90g sữa đặc, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 50ml nước lọc rồi xay nhuyễn các nguyên liệu trên.
  • Khi hỗn hợp chao đã nhuyễn mịn, bạn tắt máy và cho ra chén là có thể sử dụng ngay.
Cách làm chao chấm lẩu bò ngon

Bước 4: Thành phẩm

  • Chao được xay sánh mịn, thơm mùi đặc trưng, có vị đậm đà mằn mặn, ngọt và béo của chao và sữa đặc. Khi ăn chấm trực tiếp cùng các topping trong lẩu bò làm kích thích vị giác hơn hẳn. 
  • Ngoài ra, chao còn có thể được sử dụng như một loại gia vị để tẩm ướp, tăng mùi thơm và hương vị cho món ăn. 

3. Cách bảo quản nước sốt chao chấm lẩu bò

  • Chao sau khi chế biến bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào hũ thuỷ tinh, lưu ý đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng để chao không bị hư. 
  • Bảo quản chao trong ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng được trong khoảng 1 tháng. 
  • Nếu bạn bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì chao có thể dùng trong 3 - 4 ngày.
Chao ăn cùng lẩu bò

Như vậy, Unilever Food Solutions đã hướng dẫn cụ thể cách làm chao chấm lẩu bò đơn giản ngon khó cưỡng, thu hút mọi vị giác của thực khách. Đi kèm với chao cần phải có nồi lẩu thơm ngon, UFS mách bạn bí quyết sử dụng nấu lẩu bò thơm ngon, với công thức độc quyền của chef Đỗ Văn Quyết - Một trong những siêu đầu bếp với hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp tại nhà hàng 5 sao nổi tiếng trên thế giới.   Chắc chắn bạn sẽ có cách nấu món lẩu bò thơm ngon, khiến thực khách không thể chối từ.

Knorr Súp Nền Thịt Bò được làm với thịt bò thật nên khi thêm vào món ăn sẽ lưu giữ và tăng hương vị thịt bò đặc trưng và chất lượng. Đặc biệt, gói gia vị súp nền còn giúp cho nước lẩu váng đẹp, dậy mùi