Menu

1. Hướng dẫn cách làm nước chấm lẩu bò sốt tương đen và nước tương

Nước chấm lẩu bò làm từ sốt tương đen và nước tương có vị ngọt của đường, sánh đậm đà nước tương nên rất hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết về khâu nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị:

  • Hành khô: 20g
  • Sả: 30g
  • Ớt: 50g 
  • Dầu hào: 100g
  • Nước tương: 100g
  • Nước mắm: 10g
  • Hạt tiêu: 5g
  • Bột ngọt: 10g
  • Đường: 5g
  • Dầu ăn: 5g
  • Nước lọc: 50ml

1.2. Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần sơ chế đơn giản các nguyên liệu làm nước chấm. 

  • Hành khô, sả, ớt rửa sạch rồi bóc vỏ. Riêng ớt nếu bạn không muốn quá cay thì có thể bỏ hạt. 
  • Băm nhỏ hành khô, ớt và tỏi rồi cho ra chén nhỏ riêng.

1.3. Cách làm nước chấm cho món lẩu bò

Quy trình thực hiện nước chấm lẩu bò đơn giản như sau: 

  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi phi thơm hành khô cùng ớt và sả cho đến khi dậy mùi thơm
  • Thêm 5g đường cho nước chấm đạt độ ngọt vừa phải.
  • Cho thêm 100g dầu hào, 100g nước tương và 10g nước mắm vào chảo khuấy đều. Cho thêm một ít nước rồi đợi hỗn hợp sôi lăn tăn và sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho phần nước chấm ra chén là có thể thưởng thức ngay với món lẩu bò thơm nức mũi.
Cách làm nước chấm lẩu bò xốt tương đen

2. Cách làm nước chấm lẩu bò với nước mắm ngon

Làm nước chấm với nước mắm là cách đơn giản và truyền thống được đánh giá là rất phù hợp với món lẩu bò.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Nước mắm: 20ml
  • Đường: 20g
  • Sa tế: 10g
  • Chanh: 50g
  • Ớt: 10g
  • Tỏi: 10g

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Các bước để tiến hành sơ chế nguyên liệu để làm nước chấm lẩu cũng rất đơn giản. Nó không quá cầu kỳ giống như khi sơ chế nguyên liệu làm món ăn. 

  • Rửa sạch ớt và tỏi. Tỏi cần bóc bỏ sạch, ớt có thể bỏ hạt để bớt cay.  
  • Đối với chanh thì bạn vắt lấy nước cốt.

2.3. Cách làm nước chấm lẩu bò ngon

Tiếp theo để có một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần:

  • Băm nhuyễn ớt và tỏi.
  • Trộn đều ớt, tỏi và cho thêm nước cốt chanh vào, trộn đều.
  • Sau đó bạn cho thêm nước mắm cùng với đường, sa tế vào bát rồi trộn đều tay cho đường tan hết, các nguyên liệu cùng hòa quyện vào nhau.
  • Cho nước chấm ra bát rồi bắt đầu thưởng thức. 
Cách làm nước chấm lẩu bò với nước mắm

3. Làm nước chấm lẩu bò với xì dầu

Cách làm nước chấm lẩu bò được nhiều người ưa chuộng không kém được chế biến từ xì dầu vô cùng đơn giản. 

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Về phần nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị:

  • Xì dầu: 10g 
  • Đường: 10g 
  • Bột ngọt: 20g  
  • Tỏi: 10g 
  • Ớt: 10g 
  • Hạt tiêu: 10g 

3.2. Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm lẩu bò

Để tiến hành chế biến nước chấm xì dầu, trước hết bạn cần sơ chế quá các nguyên liệu.

  • Bóc vỏ tỏi và rửa sạch cùng với ớt, ớt có thể lấy hạt để giảm độ cay.  
  • Băm nhuyễn tỏi và ớt với nhau. 

3.3. Cách làm nước chấm lẩu bò với xì dầu hấp dẫn

Cách làm nước chấm này tương tự với nước mắm, bạn chỉ cần hòa trộn các nguyên liệu lại với nhau là xong. Trong đó:

  • Bạn tiến hành trộn đều xì dầu với bột ngọt, đường và khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Cho thêm ớt và tỏi băm, hạt tiêu và chén nước chấm. 
  • Cho nước chấm ra chén để ăn cùng lẩu bò hấp dẫn. 
Cách làm nước chấm lẩu bò với xì dầu

>> Xem thêm: Cách Làm Chao Chấm Lẩu Bò, Ngon Khó Cưỡng, Siêu Dễ

Trên đây là những thông tin bổ ích về các cách làm nước chấm lẩu bò hấp dẫn và kích thích vị giác mà các bạn không nên bỏ qua. Hi vọng với những bí kíp trên của  Unilever Food Solutions sẽ giúp cho nồi lẩu trở trọn vẹn hương vị thơm ngon khó cưỡng, chinh phục mọi vị giác.