Menu

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Đây là món lẩu phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng và mang một hương vị vô cùng đặc trưng, chua cay nóng hổi, hợp khẩu vị nhiều người. Để nấu được món này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 

  • Đầu cá hồi: 500g
  • Cà chua băm nhỏ: 200g
  • Bắp chuối: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Rau ngổ: 30g
  • Ngò gai: 30g
  • Hành lá: 30g
  • Tỏi, hành tím xay, sả băm, ớt xay: 10g mỗi loại
  • Bún tươi hoặc mì: 500g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Đường: 80g
  • Nước mắm: 10g
  • Muối: 10g
Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua quả có vỏ căng mọng, chắc tay, chín đỏ hồng.
  • Tránh mua những quả cà chua có màu đỏ quá tươi thì đây có thể là quả bị tiêm thuốc ép chín. Đồng thời không nên mua những quả quá nhũn, dập úng vì đây là những quả cà chua không tươi ngon.
Cách chọn mua cà chua

Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Để nấu được hồi lẩu đầu cá hồi chua cay ngon chuẩn vị, bạn có thể thực hiện theo 3 bước đơn giản sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Rửa cùng với rượu trắng hoặc nước muối loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch. 
  • Cà chua: Bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau và bỏ hạt. Sả: rửa sạch và đập dập phần đầu. Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi cắt lát.
  • Ngò gai, rau om: rửa sạch và cắt nhuyễn.
  • Các loại rau ăn kèm: nhặt hết phần lá hư, rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Bước 2: Nấu nước lẩu đầu cá hồi chua cay

  • Làm nước xốt gia vị lẩu đầu cá hồi: Bạn cho hỗn hợp bao gồm đường, muối, nước mắm cùng với 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo vào chảo rồi khuấy đều cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Knorr Súp Nền Thịt Heo là loại gia vị được làm hoàn toàn từ thịt heo thật, giúp nước dùng trong váng đẹp, dậy mùi thơm đặc trưng. Gia vị được ứng dụng hầu hết các món ăn từ các món lẩu cho đến xào. Đây được xem là giải pháp tối ưu giúp các siêu đầu bếp tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Tiếp tục bạn nấu nước dùng lẩu đầu cá hồi: Cho các hỗn hợp bao gồm: xả, tỏi, ớt bằm cùng sate và 16g Knorr Bột Chanh vào xào thơm. Cho đến khi hỗn hợp dậy mùi, bạn cho tiếp cà chua vào xào.
  • Đun sôi 2 lít nước lọc và cho hỗn hợp xốt gia vị lẩu Thái nêm nếm sao cho vừa ăn.
Nấu nước lẩu đầu cá hồi chua cay

Bước 3: Trình bày

  • Cuối cùng cho nước lẩu đầu cá hồi ra bếp chuyên dụng riêng, trình bày đầu cá hồi cùng các loại rau, bún tươi hoặc mì gói tùy vào sở thích của thực khách.  
  • Món lẩu đầu cá hồi chua chua cay cay xen lẫn vị ngọt, hương vị cá hồi đậm đà hấp dẫn, ăn kèm các loại rau vô cùng bắt miệng.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Một số cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay thơm ngon

1. Lẩu đầu cá hồi Kim Chi  

Nguyên liệu dùng để nấu lẩu đầu cá hồi Kim Chi cũng rất đơn giản như sau:

  • Đầu cá hồi: 3 cái
  • Kim chi: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 20g
  • Hành lá: 20g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Hành tím, tỏi, sả, ớt xay: Mỗi loại 10g
  • Sate Tôm: 25g
  • Cà chua: 200g
  • Đường: 110g
  • Nước mắm: 30g
  • Đường: 10g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, UFS sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu đầu cá hồi Kim Chi nhanh chóng và dễ dàng. 

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Bước 1: Sơ chế cá hồi và nguyên liệu khác

  • Đầu cá hồi: Rửa sạch, có thể ngâm cùng với muối khoảng 5 phút để cá sạch hơn.
  • Tỏi, ớt, hành tím: Băm nhuyễn
  • Kim chi: Rửa sạch và cắt từng khúc khoảng 3cm
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau

Bước 2: Nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

  • Bắc chảo lên bếp cho 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng với muối, đường, nước mắm, nước lọc vào chảo rồi khuấy đều cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Tiếp theo xào thơm các hỗn hợp bao gồm hành, tỏi, sả, ớt đã xay nhuyễn vào xào cùng với sate, cho đến khi hỗn hợp chín mềm thì cho cà chua vào.
  • Đun sôi 2 lít nước và nêm nếm với Xốt gia vị nước lẩu đã chuẩn bị ở trên. Sau đó thêm kim chi để tạo vị chua đặc trưng cho món lẩu.
  • Cuối cùng cho thêm Knorr Bột Chanh để tạo hương vị chua ngon đặc trưng cho món lẩu.
Nấu nước lẩu đầu cá hồi kim chi

Bước 3: Trình bày

  • Trình bày món lẩu đầu cá hồi cùng với các loại rau ăn kèm, bún hoặc mì tùy theo sở thích.
  • Món lẩu đầu cá hồi kim chi có hương vị đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với hải sản tươi ngon, ngọt thịt sẽ trở thành món ăn yêu thích cho bạn vào những ngày se se lạnh.
Trình bày món lẩu đầu cá hồi kim chi

2. Lẩu đầu cá hồi măng chua

Cá hồi là loài cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, món lẩu đầu cá hồi măng chua với hương vị thơm ngon, chua cay đậm vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món lẩu này như sau: 

  • Đầu cá hồi: 3 cái
  • Măng chua: 200g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Cà chua: 200g
  • Ngò gai: 10g
  • Sả xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Hành tím xay: 10g
  • Dầu ăn: 20g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Sate tôm: 25g
  • Đường: 110g
  • Muối: 10g
  • Nước mắm: 30g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

  • Đầu cá hồi rửa sạch cùng với nước có thể ngâm với nước muối khoảng 10 phút để lấy hết đi vết bẩn trong đầu cá.
  • Măng chua ngâm với nước trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch trong nhiều lần.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tỏi, gừng, hành tím lột vỏ và cắt nhỏ, ớt cắt lát mỏng.
  • Các loại rau nhặt các lá héo và rửa sạch.
Sơ chế cà chua nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Bước 2: Nấu nước lẩu đầu cá hồi măng chua

  • Cho 40g Knorr Súp Nền Lẩu Thái cùng với muối, đường, nước mắm, nước lọc vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Xào thơm hỗn hợp bao gồm hành, tỏi, sả, ớt đã xay nhuyễn cùng 25g Sate, sau đó cho cà chua vào xào cùng.
  • Khi hỗn hợp đã dậy mùi thì tiếp tục cho 2 lít nước vào và nêm nếm xốt gia vị nước lẩu đã chuẩn bị sao cho vừa ăn.
  • Tiếp theo cho thêm măng chua vào để tạo vị chua đặc trưng cho món lẩu.
  • Để cân bằng vị chua cho món ăn, bạn cho thêm một ít Knorr Bột Chanh.
Nấu nước dùng lẩu đầu cá hồi măng chua

Bước 3: Trình bày

  • Cho nước lẩu Thái ra nồi lẩu chuyên dụng, trình bày xung quanh là các loại rau, đầu cá hồi, bún hoặc mì tùy vào sở thích của bạn.
  • Lẩu đầu cá hồi măng chua thơm ngon với vị chua nhẹ của măng hòa quyện với vị ngọt của đầu cá tạo nên hương vị đặc trưng cho món lẩu.
Trình bày món lẩu đầu cá hồi măng chua

Trên đây là 3 cách cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay thơm ngon, chuẩn vị dành cho thực khách của bạn. Để nước dùng được ngọt và thơm hơn, bạn có thể sử dụng thêm Knorr Súp Nền Thịt Heo. Đây là gia vị được làm từ thịt theo thật, mang đến hương vị vô cùng đậm đà, dậy mùi thơm giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công!