1. Nguyên liệu làm lẩu gà chua cay
Nước lẩu gà chua cay
- Dầu ăn: 20ml
- Tỏi bằm: 10gr
- Sả bằm: 10gr
- Ớt bằm: 10gr
- Nước: 2.000ml
- Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 30gr
- Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20gr
- Bột ngọt: 6gr
- Đường: 100gr
- Muối: 7gr
- Nước mắm: 30ml
- Knorr Bột Chanh 400g: 8gr
Phục vụ
- Gà ta: 800gr
- Nấm rơm: 100gr
- Ớt chỉ thiên: 20gr
- Cà chua: 200gr
- Rau muống: 200gr
- Cải thảo: 300gr
- Bắp chuối: 100gr
- Cải xanh: 100gr
- Bún: 300gr
2. Cách nấu lẩu gà chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà ta xát muối, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Các loại rau, nấm ăn kèm lẩu gà chua cay rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
Bước 2: Nấu nước lẩu gà
- Đun nóng dầu trên chảo với lửa vừa, cho thêm tỏi, sả, ớt đã vào xào đều tay để tạo hương cho lẩu gà chua cay.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi đang đun sôi 2 lít nước lọc.
- Khi nước đang sôi bùng, lần lượt cho Knorr Bột Thịt Gà và Knorr Hạt Nêm vào khuấy cho tan. Sau đó, nêm thêm Knorr Bột Chanh, đường, nước mắm và bột ngọt để tạo vị chua ngọt cho nước lẩu.
Bước 3: Trình bày
- Múc nước lẩu gà chua cay ra nồi nhỏ.
- Tùy cách phục vụ mà bạn có thể cho gà vào nấu chín cùng nước lẩu trước từ 10 - 15 phút; Hoặc sắp gà ra dĩa, khi ăn thì nhúng cùng nước lẩu cho chín.
- Để tăng thêm hương vị cho lẩu gà chua cay thì bạn nên dùng kèm nước lẩu, thịt gà với bún và rau phù hợp.
Hy vọng với cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon gồm 3 bước ở trong bài viết thì bạn có thể tự tay chế biến ra món ngon này để thưởng thức. Để nâng cao tay nghề nấu nướng chuẩn đầu bếp thì đừng quên ghé thăm chuyên mục “Góc ẩm thực” của Unilever Food Solutions thường xuyên nhé!.