Menu

1. Nguyên liệu làm món lẩu bò kim chi

Đối với món lẩu bò kim chi, phần quan trọng nhất cần chế biến cẩn thận là phần nước dùng. Để món ăn được hấp dẫn, chuẩn vị, nước dùng chua ngon và đồ ăn kèm phù hợp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: 

Nguyên liệu nấu nước lẩu: 

Nguyên liệu nhúng lẩu: 

  • Cải xanh: 300gr
  • Rau má: 200gr
  • Đậu hủ trắng: 2gr
  • Mồng tơi: 200gr
  • Chao chấm: 100gr
  • Cải thảo: 200gr
  • Nấm: 100gr
  • Mì trứng: 4gr
  • Bánh phở: 200gr

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Để góp phần làm nồi lẩu trở nên hoàn hảo thì bạn cần có những miếng đuôi bò tươi, nấm và rau sạch. Tuy nhiên, cách chọn mua được các nguyên liệu tươi ngon và chất lượng thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể lưu lại một số mẹo được Unilever Food Solutions chia sẻ sau đây để áp dụng: 

2.1. Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần đuôi bò có mặt cắt khô ráo, tươi mà không bị chảy nhớt.
  • Đuôi bò nên mua phần nguyên, chưa bị chặt khúc để dễ dàng kiểm tra độ tươi và ngon của nó. 
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ tươi của bò bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi bỏ tay ra thịt đàn hồi trở về vị trí như cũ thì bạn nên chọn mua. 
Cách chọn mua đuôi bò ngon

2.2. Cách chọn mua nấm

Đối với nấm đùi gà: 

  • Nấm đùi gà ngon thường có màu sắc tươi sáng và có chiều dài từ 12cm đến 15cm. 
  • Bạn hãy ưu tiên chọn các cây nấm có phần mũ màu nâu nhạt sáng bóng và vẫn còn nguyên vẹn, không bị gãy hay dập nát.
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách cầm cây nấm lên, nếu nó chắc tay và hơi cứng, không nhũn thì đó là nấm tươi. 

Đối với nấm kim châm: 

  • Bạn nên mua phần nấm kim châm vẫn còn nguyên gốc để bảo quản được lâu và đảm bảo được độ tươi ngọt của nấm. 
  • Nên chọn những bó nấm có màu trắng đục, khi sờ vào cứng chứ không mềm hay dập nát.
  • Đồng thời, nấm tươi là nấm khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nó.

3. Cách nấu lẩu bò kim chi

Lẩu bò kim chi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, trong những ngày mưa lạnh, nấu một nồi lẩu chua cay nóng hổi sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho thực khách của bạn. Món ăn này có phần nước dùng đậm đà thanh nhẹ và vị cay đặc trưng của kim chi. Cách nấu lẩu bò nấm kim chi cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện với các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Sơ chế bò

  • Đuôi bò rửa thật sạch với nước. Để khử mùi hôi của bò, bạn hãy luộc sơ với nước cho thêm xíu muối và gừng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa sạch với nước rồi để cho ráo.
  • Sau khi ráo nước, bạn thái đuôi bò thành những khúc nhỏ vừa ăn. 
Nguyên liệu nấu lẩu bò kim chi

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành paro, củ cải trắng và gừng đem rửa sạch với nước, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. 
  • Kim chi bạn cũng cắt thành miếng vuông vừa ăn. 
  • Để khử mùi hôi của nấm đùi gà và nấm kim châm, bạn ngâm nấm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rồi để ráo nước. 
  • Nấm đùi gà sau khi rửa sạch rồi thì cắt khúc, còn nấm kim châm thì bạn tách thành từng chùm nhỏ. 
  • Cải xanh, rau má, cải thảo, mồng tơi vặt hết lá úa, sâu và đem rửa sạch, sau đó thái khúc vừa miệng rồi để ráo. 

Bước 3: Nấu nước lẩu bò kim chi

  • Cho dầu vào nồi cho nóng, sau đó cho hành paro đã cắt lát vào và đảo đều.
  • Đun 700ml nước lọc cho sôi bùng, sau đó cho Knorr Súp Nền Thịt Bò vào khuấy tan đều. 
  • Tuần tự bạn hãy cho đường, muối, Knorr Hạt Nêm, nước mắm vào nồi lẩu và khuấy tan, thêm 1,3 lít nước hầm xương bò vào nấu sôi cho ngọt nước. 
  • Khi nước lẩu đã sôi, bạn cho thêm củ cải trắng, kim chi, gừng, đuôi bò và ớt chỉ thiên vào. 

Bước 4: Trình bày

Lẩu bò kim chi sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, nước lẩu có hương vị vô cùng đậm đà với màu đỏ tươi của kim chi rất bắt mắt. Bạn có thể trình bày cùng với các loại topping, rau, nấm xung quanh nồi lầu. 

Lẩu kim chi bò

Với những hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã có thể thực hiện thành công món lẩu bò kim chi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Để tối ưu thời gian nấu lẩu, bạn có thể sử dụng Knorr Súp Nền Lẩu Bò được làm với thịt bò thật, lưu giữ và tăng hương vị thịt bò thơm ngon và đặc trưng, giúp bạn nấu nhanh gọn nhưng vẫn chuẩn vị.