1. Nguyên liệu làm lẩu bò sa tế
- Chuẩn bị: 30 phút.
- Thực hiện: 60 phút.
- Độ khó: Trung bình.
Nước lẩu bò sa tế
- Dầu ăn: 40ml
- Hành paro: 15gr
- Tỏi: 10gr
- Sả: 10gr
- Ớt: 10gr
- Nước xương bò: 1300ml
- Nước: 700ml
- Củ cải trắng: 200gr
- Sate: 20gr
- Đuôi bò: 500gr
- Bò nạm: 300gr
- Gừng: 10gr
- Tai vị: 2gr
- Quế cây: 3gr
- Đinh hương: 2gr
- Knorr Súp Nền Thịt Bò 1.5kg: 20gr
- Đường thốt nốt: 10gr
- Muối: 3gr
- Nước mắm: 2ml
- Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20gr
Phục vụ
- Khoai môn: 100gr
- Đậu hủ: 1gr
- Cải xanh: 300gr
- Rau má: 200gr
- Mồng tơi: 200gr
- Chao chấm: 100gr
- Mì trứng: 4gr
2. Cách nấu lẩu bò sa tế
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Nạm bò mua về sau khi dùng muối xát lên trên bề mặt thì đem rửa sạch với nước, thực hiện thao tác này từ 2-3 lần để khử mùi hôi. Sau đó, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn (độ dày khoảng ½ lóng tay) theo thớ ngang rồi để ráo.
- Đuôi bò sau khi đã cạo sạch lông còn sót lại thì dùng gừng, muối xát lên trên bề mặt và rửa với nước sạch từ 2-3 lần để khử mùi hôi. Tiếp tục chặt đuôi bò thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem chần sơ qua nước sôi pha muối loãng trong vòng 7-10 phút. Cuối cùng vớt ra để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành paro rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt, sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Củ cải trắng gọt sạch vỏ rồi đem rửa với nước.
- Gừng nướng thơm, cạo sạch vỏ và rửa lại với nước.
- Đậu hủ rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi cắt thành khoanh mỏng.
- Các loại rau ăn kèm lẩu bò sa tế đem nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo.
Bước 3: Làm nước sốt lẩu bò
Để làm nước sốt lẩu bò sa tế thì bạn đun sôi 100ml nước và thêm 20g Knorr Súp Nền Thịt Bò vào khuấy cho tan. Tiếp tục cho 10g đường thốt nốt, 3g muối và 2ml nước mắm vào nấu cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
Bước 4: Cách nấu nước lẩu bò sa tế thơm ngon
- Đun sôi dầu rồi cho hành paro, tỏi, sả và ớt đã sơ chế vào phi cho thơm. Sau đó, thêm gừng, tai vị, quế cây và đinh hương vào xào đều tay trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Bắc nồi sạch lên bếp và đun sôi phần nước lọc còn lại rồi thêm phần sốt lẩu bò sa tế đã chuẩn bị vào và khuấy tan.
- Khi nước sốt đã bắt đầu sôi lăn tăn thì đổ 1,3 lít nước hầm xương bò vào nấu sôi. Nhớ nêm thêm Knorr Hạt Nêm Từ Thịt để nước lẩu thêm đậm đà.
- Khi nước sôi bùng lên thì bạn cho thêm củ cải trắng, sa tế, đuôi và nạm bò vào nấu cùng để hoàn thành nước lẩu bò sa tế thơm ngon.
Bước 5: Trình bày
- Cho nước lẩu bò sa tế hoàn chỉnh ra nồi cùng nạm và đuôi bò để đun nóng.
- Dùng kèm mì trứng, đậu hũ và các loại rau ăn kèm yêu thích. Nước lẩu ngon ngọt, cay nồng ăn cùng các loại rau tươi mát sẽ giúp đánh thức trọn vẹn vị giác. Bên cạnh đó, nạm bò mềm thơm cùng đuôi bò béo ngậy chấm cùng nước chao đậm đà thì còn gì tuyệt bằng.
Hy vọng, với cách nấu lẩu bò sa tế tròn vị, đơn giản ở trên thì bạn đã tự tin vào bếp để chiêu đãi thực khách của mình ở những bữa tiệc lớn. Đừng quên ghé thăm chuyên mục “Góc ẩm thực” của Unilever Food Solutions thường xuyên để khám phá thật nhiều công thức nấu ăn đơn giản từ các bếp trưởng nhé!.