Menu

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

Dưới đây là tất cả các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá bớp măng chua dành cho 4 - 5 người dùng.

  • Cá bớp: 500g.
  • Măng chua: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Hành tím xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Sả băm nhuyễn: 10g
  • Ớt xay: 10g
  • Dầu ăn: 20g
  • Sate Tôm: 10g
  • Nước lọc: 2 lí
  • Đường: 110g
  • Nước mắm: 30g
  • Muối: 10g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

Cách chọn mua nguyên liệu chất lượng

1. Cách chọn mua cá bớp tươi ngon:

  • Bạn nên chọn mua những con có màu mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy bóng và có một lớp nhớt vàng bao quanh da cá.
  • Khi dùng cá bớp cắt khúc thì chỉ nên mua những lát cá có màu sáng, vân trắng ở giữa những sớ thịt và không có mùi lạ.
  • Không nên mua những con cá bớp có phần miệng hở, bị mất lớp nhầy vàng và da đã chuyển sang màu đen hay có mùi hôi.
Cách chọn mua cá bớp tươi ngon

2. Cách chọn mua măng chua chất lượng:

  • Nên chọn mua loại măng chua có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng bên ngoài. 
  • Tránh mua măng chua quá trắng hoặc vỏ ngoài quá bóng, trông bắt mắt bởi vì có thể nguyên liệu này đã qua xử lý hóa chất.
Cách chọn măng chua

Cách chế biến lẩu cá bớp măng chua

Bước 1: Sơ chế cá bớp

  • Sau khi mua cá bớp tươi ngon về, bạn dùng dao cắt vẩy, mổ bụng để mọi sạch nội tạng.
  • Sau đó, bạn xát muối hột lên toàn bộ cá rồi rửa lại với nước. Lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi cá bớp đã hết nhớt.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao để tách riêng phần đầu cá rồi tiếp tục cắt thân cá thành nhiều khúc vừa ăn.
Sơ chế cá bớp nấu lẩu cá chua cay

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với các loại rau ăn kèm lẩu: Nhặt bỏ các phần bị héo dập, đem cắt khúc vừa ăn (tùy loại) rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5 - 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Măng chua: Rửa sạch rồi dùng tay vắt mạnh cho ráo nước.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Rửa sạch các nguyên liệu còn lại rồi thực hiện sơ chế lần lượt như sau: Sả đập dập và cắt khúc; Ớt bỏ cuống, xắt mỏng; Cà chua bổ múi cau.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

Bước 3: Cho Nấu nước dùng bằng Knorr Súp Nền Thịt Heo

  • Bắc nồi lên bếp cho 40g Knorr Súp Nền Thịt Heo cùng với các gia vị như đường, muối, nước mắm và nước lọc vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.
  • Xào thơm các hỗn hợp bao gồm các nguyên liệu hành, tỏi, sả, ớt đã xay nhuyễn cùng sate, sau đó tiếp tục cho cà chua vào xào thơm cho đến khi hỗn hợp đã dậy mùi.
  • Tiếp tục cho thêm 2 lít nước vào nêm nếm xốt gia vị nước lẩu sao cho vừa ăn. 
  • Cuối cùng bổ sung thêm Knorr Bột Chanh để tạo vị chua đặc trưng cho món lẩu.
Nấu nước dùng lẩu bằng Súp Nền Thịt Heo

Bước 4: Thành phẩm

  • Trình bày các món ăn cùng với cá bớp, các loại rau ra dĩa cùng với bún tươi hoặc mì tùy thuộc vào sở thích của thực khách.

Lẩu cá bớp măng chua thơm ngon chuẩn vị

Hy vọng với công thức nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản, bạn có thể tự chế biến để phục vụ độc lập trong các bữa tiệc, chiêu đãi thực khách của bạn. Đừng quên ghé thăm “Công thức món ăn” của Unilever Food Solutions thường xuyên để bỏ túi các công thức nấu ăn mới lạ nhằm gia tăng sự phong phú cho thực đơn mỗi ngày nhé!