Menu

Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

Cá diêu hồng là một loài cá nước ngọt với có nguồn gốc xuất xứ từ loại cá rô phi hoang dã từ châu Phi. Do sinh trưởng tốt và nuôi dưỡng dễ nên loại cá này được nuôi trồng khá rộng rãi nên đã trở thành một nguồn thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới. Do đó, cá diêu hồng tương đối rẻ và là loại cá khá quen thuộc trong thực đơn bữa ăn hằng ngày của người Việt. 

Tuy bình dân là thế nhưng cá diêu hồng lại sở hữu lượng protein tương đối lớn, với mỗi 100 gram sẽ chứa đến 26 gram protein và chỉ 128 calo. Bên cạnh đó, lượng vitamin và khoáng chất như niacin, vitamin B12, phốt pho, selen và kali chứa trong loài cá này cũng rất dồi dào. 

Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao thì cá diêu hồng mang đến rất nhiều cho sức khỏe như:

  • Giúp ích cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể: Nhờ lượng protein dồi dào và calo thấp mà cá diêu hồng giúp nuôi dưỡng mô và tế bào phát triển khỏe mạnh.
  • Củng cố sức khỏe xương: Vì rất giàu khoáng chất và vitamin D nên việc ăn nhiều cá diêu hồng sẽ giúp hệ xương và cơ phát triển mạnh cũng như giúp phòng ngừa nguy cơ loãng xương hiệu quả. 

Ngoài 2 lợi ích trên thì nếu bạn biết cách kết hợp cá diêu hồng với các nguyên liệu và rau củ phù hợp sẽ mang đến rất nhiều công dụng hữu hiệu như bổ khí huyết, giải biểu, chữa viêm gan, trị đau dạ dày và phòng thấp,...

Cá diêu hồng giàu protein và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

Để chế biến được một nồi lẩu cá diêu hồng chua cay thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đơn giản sau đây:

  • Cá diêu hồng: 500g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g
  • Sả xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Ớt xay: 10g
  • Hành tím xay: 10g
  • Cà chua băm nhỏ: 200g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Hành - tỏi băm: 10g.
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g .
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g.
  • Sa tế: 25g
  • Dầu ăn: 20g
  • Đường: 20g
  • Nước mắm: 10g
  • Muối: 10g.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng chua cay đúng chuẩn

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon 

Các bước nấu lẩu cá diêu hồng chua cay thơm ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá diêu hồng: Rửa sạch với muối và cắt làm ¾.
  • Sả: Rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-7 cm rồi đập dập.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
  • Rau ngổ và ngò gai: Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài từ 1-2 cm.
  • Các loại rau ăn lẩu cá diêu hồng chua cay: Nên nhặt sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch, để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng

Bước 2: Làm xốt gia vị nước dùng lẩu cá

Cho lần lượt các loại gia vị 20g đường, 10g muối, 10g nước mắm và 40g Súp Nền Thịt Heo Knorr vào chảo khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

 

Làm nước xốt gia vị nấu lẩu cá diêu hồng

Bước 3: Nấu nước lẩu cá diêu hồng chua cay

  • Cho các nguyên liệu hành, tỏi, sả, ớt xay nhuyễn vào cùng 16g Knorr Bột Chanh, 25g Sate vào xào thơm, cho đến khi hỗn hợp chín thì tiếp tục cho thêm cà chua vào xào.
  • Bạn đun 2 lít nước cho đến khi nước sôi thì cho hỗn hợp xốt gia vị nước lẩu lẩu vào, nêm nếm cho đến khi vừa ăn thì tắt bếp.
Nấu nước lẩu cá diêu hồng

Bước 4: Trình bày

Khi đã nấu nước lẩu cá diêu hồng chua cay xong, bạn cho nước lẩu lẩu cá diêu hồng chua cay ra một nồi nhỏ hơn Sau đó, trình bày cá bớp các loại rau hay topping yêu thích cùng bún tươi hoặc mì gói tùy thuộc vào sở thích

Lẩu cá diêu hồng măng chua

Hy vọng với cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay chuẩn vị bạn đã có cho mình bí quyết nấu lẩu cá diêu hồng chua cay dành cho thực khách của bạn. Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu, rau ăn kèm phù hợp thì việc sử dụng thêm Knorr Bột Chanh Knorr Súp Nền Thịt Heo sẽ giúp quá trình nấu lẩu cá diêu hồng chua cay trở nên gọn nhẹ và dễ dàng hơn. Nếu muốn trở thành bếp trưởng chuyên nghiệp thì bạn hãy thường xuyên ghé thăm Unilever Food Solutions mỗi ngày để có được nhiều “Công thức nấu ăn” cực chuẩn nhé!.