Menu

1. Nguyên liệu làm lẩu gà chanh ớt

Dưới đây là mẹo chọn thịt gà ngon và định lượng các loại nguyên liệu nấu lẩu gà chanh ớt tròn vị mà bạn nên tham khảo.

1.1. Cách chọn mua thịt gà ngon

Để món lẩu gà nấu chanh ớt thêm phần thơm ngon, chuẩn vị thì việc lựa gà tươi rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn mua gà ta tươi ngon mà chỉ những người trong nghề mới biết: 

  • Bạn nên chọn mua những con gà có phần da mỏng mịn và màu vàng nhạt. Da gà phải có độ đàn hồi cao. 
  • Gà tươi thì ở những vị trí như ức, cánh sẽ có màu vàng đậm hơn một chút so với các bộ phận còn lại. 
  • Gà ta ngon được chế biến sẵn thường có thân hình nhỏ nhắn, ức hẹp và thịt khá săn chắc.
  • Ngoài ra, có một số đặc điểm khác mà bạn có thể quan sát để nhận biết thịt gà ta ngon đó là thịt không có mùi lạ và da không có vết bầm hay bị tụ máu.
  • Tuyệt đối tránh mua những con gà sẫm màu vì đó thường là gà chết trước khi mổ. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua các con gà bị nhão, trơn có mùi lạ hoặc bị biến dạng thì đây là gà đã bị tiêm thuốc, pha hàn the.

1.2. Chuẩn bị nguyên liệu

Nước lẩu gà chanh ớt:

Phục vụ: 

  • Nấm các loại: 100gr
  • Rau muống: 200gr
  • Cải thảo: 300gr
  • Bắp chuối: 100gr
  • Bông bí: 100gr
  • Tần ô: 200gr
  • Bún: 300gr

2. Cách nấu lẩu gà chanh ớt ngon, ngọt

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Đầu tiên, dùng muối xát lên khắp thân gà ta rồi rửa dưới vòi nước sạch để khử mùi hôi.
  • Đun sôi nước, bỏ gà ta vào chần sơ trong vòng 3-5 phút cho thịt săn lại rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh thêm 5 phút. 
  • Tiếp tục vớt gà ra, chặt thành khúc vừa ăn rồi xếp ra dĩa.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà chanh ớt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân (nếu có) và xẻ làm đôi nếu quá to.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu gà chanh ớt, loại bỏ phần hư, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.
  • Sả cây, ớt chỉ thiên rửa sạch, đập dập, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Lá chanh rửa sạch, vò nát.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

  • Đun nóng dầu để xào tỏi, sả và ớt đã băm nhỏ nhằm tạo hương thơm cho lẩu gà chanh ớt.
  • Cho hỗn hợp tỏi, ớt đã xào vào nồi nước 2 lít đang sôi. 
  • Khi nước sôi bùng lên thì cho Knorr Bột Thịt Gà và Knorr Hạt Nêm Từ Thịt vào khuấy tan.
  • Sau đó, tiếp tục cho Knorr bột chanh và các gia vị còn lại vào để tạo vị đậm đà và chua cay cho nước lẩu gà chanh ớt.
  • Cuối cùng, đợi nước sôi lại thì cho lá chanh đã vò nát, sả cây và ớt chỉ thiên đập dập vào nấu thêm 3 phút thì tắt bếp. Vậy là nước dùng lẩu gà chanh ớt đã hoàn thành.
Trình bày món lẩu gà chanh ớt

Bước 4: Trình bày

  • Tùy cách phục vụ mà bạn có thể cho gà vào nước lẩu nấu chín trước khoảng 15 phút hoặc sắp ra dĩa và khi ăn chỉ cần nhúng chín.
  • Nước lẩu  gà chanh ớt cay nồng hấp dẫn ăn kèm với thịt gà mềm dai, bún tưới và các loại rau phù hợp thì còn gì sánh bằng.

Hy vọng với cách nấu lẩu gà chanh ớt tròn vị, đơn giản bên trên thì bạn đã có thể tự tin nấu ngay món ngon này để phục vụ cho thực khách của bạn. Đừng quên ghé thăm Unilever Food Solutions thường xuyên để học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ, độc đảo nhé!