Menu

1. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon

1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

Để món ăn được thơm ngon, tròn vị, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm. Việc chọn thịt gà, ớt hiểm cũng chiếm một phần không nhỏ đến việc quyết định hương vị của món ăn. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và chọn mua theo các mẹo được chia sẻ sau đây: 

  • Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

    • Để món lẩu được ngon, bạn hãy ưu tiên chọn những miếng gà có bề mặt khô và ráo, khi dùng tay ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi thì đó mới là thịt gà tươi.
    • Màu sắc của thịt gà ngon là màu tươi sáng, vàng nhạt, khi ngửi có mùi thịt gà sống đặc trưng, không có mùi hôi lạ. 
    • Không nên mua những miếng thịt mềm nhũn, màu sắc hơi tái hoặc trắng bệch vì có thể thịt đã bị xử lý hóa chất, để lâu ngày dẫn đến bị hư và không ngon.
  • Cách chọn mua ớt hiểm tươi ngon

    • Để mua được ớt hiểm ngon, bạn nên chọn những trái còn nguyên cuống, màu sắc tươi sáng, không xuất hiện các đốm đen, thân căng và bóng.
    • Không nên chọn những quả ớt héo, rụng khỏi cuống và có đốm nâu vì đây là ớt hiểm đã để lâu.
Cách chọn mua ớt hiểm
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta: 800gr
    • Dầu ăn: 40ml
    • Hành tây: 60gr
    • Hành khô bóc : 20gr
    • Gừng củ: 10gr
    • Kipcap: 42gr
    • Dầu hào: 30gr
    • Bột canh: 10gr
    • Mì chính: 6gr
    • Đường cát: 5gr
    • Knorr Hạt Nêm Từ Thịt 3kg: 20gr
    • Táo đỏ: 20gr
    • Kỷ tử: 10gr
    • Ớt xiêm xanh: 20gr
    • Nấm đông cô: 30gr
    • Xà lách xoong: 200gr
    • Mồng tơi: 300gr
    • Tần ô: 200gr
    • Cải thảo: 300gr
    • Nấm: 200gr
    • Bún: 300gr

2.1. Cách làm lẩu gà ớt hiểm

Gà tiềm ớt hiểm là một trong những món ăn được yêu thích trong những ngày mưa lạnh, bởi hương vị cay the của ớt cùng thịt gà mềm ngọt, nước lẩu thơm ngon ăn cùng rau sống vô cùng tuyệt vời. Cách nấu cũng rất đơn giản với các bước như sau: 

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Rửa sạch gà, vặt hết lông còn sót lại, có thể bóp gà với một ít muối để khử mùi tanh.
  • Gà sau khi làm sạch thì chặt làm từng khúc vừa ăn, sau đó nêm cùng với hành tím, ớt hiểm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ướp gà khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Bạn cho ớt hiểm và muối hạt vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần để đem ướp với gà và để làm nước chấm. 
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ thì rửa sạch rồi cắt múi cau, để ráo.
  • Gừng rửa sạch, đập dập. Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô rửa sạch.
  • Các loại rau rửa sạch, vặt bỏ lá úa rồi để ráo nước. 

Bước 3: Nấu lẩu gà

  • Cho dầu vào chảo đun nóng lửa, cho hành tây, hành khô băm, gừng đập dập vào xào để tạo hương cho lẩu gà.
  • Cùng lúc đó, bạn bắc lên bếp nồi nước 2 lít cho sôi, sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi. 
  • Khi nước sôi bùng lên, tiếp tục cho Hạt Nêm Knorr vào, sau đó cho bột ngọt, đường và các gia vị để tạo hương vị cho phần nước nước lèo lẩu gà.
  • Kế tiếp cho thêm ớt xiêm xanh đập dập, nấm đông cô, kỷ tử, táo đỏ vào nồi nước lẩu. 

Bước 4: Trình bày

Tùy cách phục vụ mà có thể cho gà vào nấu chín trước khoảng 15 phút, hoặc sắp ra đĩa. Món lẩu gà sẽ ăn kèm với bún, miến, các loại nấm và rau phù hợp. Khi ăn sẽ thấy vị cay nồng của ớt, vị ngọt béo của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của kỷ tử, táo đỏ, hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng và đậm đà khó quên.

Lẩu gà ớt hiểm

2. Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gà tiềm ớt hiểm không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt thịt mà còn rất bổ dưỡng bởi được nấu từ nhiều loại rau củ tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Trước tiên, để nấu được món lẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 

  • Gà ta: 1.5kg
  • Ớt xanh miền Trung: 100gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Nấm tuyết (tuyết nhĩ): 200gr
  • Nước tương: 30ml
  • Hành tím phi: 50g
  • Tiêu đen: 2g
  • Gừng: 20g
  • Tỏi củ: 30g
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Knorr Súp Nền Thịt Gà 1.5kg: 30g
  • Knorr Bột Thịt Gà 1kg: 20g
  • Đường: 10g
  • Vắt mì trứng: 4 gói.

2.2. Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ các loại rau củ, thịt gà, nấm và ớt hiểm nên rất ngon, hấp dẫn dành cho những ngày mưa lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, cay the nhưng không quá gắt nên được nhiều đầu bếp lựa chọn để chế biến cho thực khách của mình.

Bước 1: Sơ chế gà

  • Gà sau khi mua về rửa với nước muối pha loãng nhiều lần cho sạch, sau đó cắt con gà ra làm tư và để ráo.
  • Sau đó cho gà ướp với 10g Knorr Bột Thịt Gà và hắc xì dầu. 
  • Bạn ướp thịt trong khoảng 45 đến 60 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà đã ướp vào và chiên sơ trên lửa nhỏ tầm 7 đến 10 phút cho lớp da bên ngoài vàng đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô cùng các loại rau bạn rửa sạch rồi cũng ngâm ngập nước trong khoảng 30 phút. 
  • Gừng cắt mỏng, hành tím phi thơ, tỏi củ chiên sơ.

Bước 3: Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước lọc sau đó cho gà cùng với nấm đông cô, tỏi hành chiên, gừng, tiêu, ớt xiêm xanh vào cùng. 
  • Sau đó bạn cho 30g Knorr Súp Nền Thịt Gà vào để tạo mùi nước dùng, rồi thêm tiếp 1 lít nước dừa, nước tương và đường. 

Knorr Súp Nền Thịt Gà được từ thịt gà thật giúp cho món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hương vị. Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trong hầu hết các món ăn cần nước dùng gà. Nếu các siêu đầu bếp muốn làm món ngon dành cho thực khách của mình hãy thử ngay gói gia vị này ngay nhé!”

  • Có thể nêm nếm thêm Knorr Bột Thịt Gà để tăng hương vị đậm đà cho món ăn. 
  • Nấu nồi gà trong vòng 10 phút

Bước 4: Phục vụ

Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng với các loại rau nấm và bún hoặc mì tươi tạo nên hương vị hấp dẫn. Xé gà khi phục vụ, ăn kèm cùng với mì trứng và nước chấm muối tiêu.

Lẩu gà ớt hiểm được biết đến là một món ăn rất ngon, cách nấu cũng rất đơn giản và dễ làm, thích hợp cho những ăn uống vui chơi. Cùng với đó là thịt gà và các loại rau nấm chứa rất nhiều dinh dưỡng các chất có lợi cho sức khỏe nên phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Để phần nước dùng được đậm vị thịt gà và tiết kiệm thời gian nấu hơn, bạn hãy nêm nếm với Knorr Súp Nền Thịt Gà chuẩn vị, hoàn hảo.