Menu

Các loại rau ăn lẩu gà ngon nhất 

Để có nồi lẩu gà hấp dẫn như ý, thì rau là một phần quan trọng không thể thiếu, giúp cân bằng giữa vị đậm đà và thanh ngọt hiệu quả. Một số loại rau ăn với lẩu gà cực hợp mà bạn nên thử 1 lần như sau:

1. Rau ngải cứu

Ngải cứu là một trong những rau ăn kèm với lẩu gà vô cùng phổ biến, hầu hết người dân Việt Nam mỗi lần ăn lẩu gà đều có loại này. Rau ngải cứu non có vị sẽ đắng nhẹ vừa phải, khi hoà cùng sự ngọt béo của thịt gà và nấm sẽ tạo nên một hương vị hợp nhau đến bất ngờ. Đặc biệt, ngải cứu còn có công dụng giúp bổ dưỡng máu, giảm tình trạng đau đầu, điều trị cảm mạo nên rất tốt cho sức khỏe.

Rau ngải cứu ăn lẩu riêu cua bắp bò

2. Rau cải cúc

Rau cải cúc là cái tên không thể thiếu trong danh sách các loại rau ăn kèm với lẩu gà thơm ngon. Cải cúc khi nhúng vào lẩu giòn, mềm, quyện cùng mỡ gà vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp giảm tình trạng khó tiêu hiệu quả, tốt cho tiêu hóa và giúp nhuận tràng,…

Rau cải cúc ăn lẩu gà ngon

3. Cà chua

Muốn màu nước lẩu bắt mắt, vị chua chua dịu nhẹ thì không thể thiếu cà chua. Khi chế biến nước lẩu cùng cà chua sẽ giúp tròn vị, ngọt chua hoa quyện cùng độ béo tạo nên món ăn rất hấp dẫn. Cà chua rất giàu vitamin như C, A, K, B6, chất khoáng, acid amin giúp làm đẹp da cho phái nữ, tốt cho mắt và cải thiện sức khỏe.

Cà chua ăn lẩu gà nấm

4. Nấm

Trong tất cả các loại rau ăn lẩu thì không thể thiếu nấm, mỗi vị lẩu người ta thường lựa chọn loại nấm phù hợp. Còn về lẩu gà sẽ thường được ăn cùng nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương,... Nấm khi trụng vào nước lẩu vẫn giữ được độ giòn sần sật và ngọt mọng nước nên khi ăn rất kích thích vị giác.

Ngoài các loại rau trên, lẩu gà còn ăn kèm với rau mồng tơi, rau cải thảo hay rau muống đều rất ngon.

Nấm rau ăn lẩu gà nấm

2. Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?

Lẩu gà lá giang là món lẩu nổi tiếng của Nam Bộ, món ăn này hấp dẫn nhờ hương vị chua chua ngọt thanh, đậm đà và cay nhẹ của ớt. Lẩu gà lá giang chuẩn vị thường ăn kèm với rau muống, măng chua, rau nhút, bắp chuối bào là ngon nhất.

3. Lẩu gà thuốc bắc ăn với rau gì?

Lẩu gà thuốc bắc là một món ăn giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ thiếu máu rất hiệu quả. Món ăn này thơm ngon và dễ ăn nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ sau sinh. Lẩu gà thuốc bắc muốn ngon chuẩn vị thì người ta thường ăn kèm với rau cần, rau muống, rau cải cúc, rau ngải cứu,…

4. Những loại rau cần kiêng kỵ khi ăn chung với lẩu gà

Lẩu gà tuy hợp với nhiều loại rau nhưng khi ăn bạn cũng nên tránh một số loại rau ra nhất định đặc biệt là rau kinh giới và tỏi. 

Theo Đông y, kinh giới tính ấm, vị cay, hạ tứ khuyết, phá kết khí còn thịt gà thuộc thông mộc. Khi ăn rau kinh giới cùng với lẩu gà có thể gây chóng mặt, ngứa ngáy, ù tai, run rẩy,…

Tương tự như rau kinh giới, tỏi cũng có tính nóng, vị cay nên Đông y khuyên không nên ăn tỏi cùng với lẩu gà để tránh hại cho sức khỏe.

Không nên ăn lẩu gà với tỏi

5. Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon

5.1. Nguyên liệu

Trước hết để tiến hành làm lẩu gà nấm thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: 

  • Gà nguyên con: 1kg
  • Táo tàu: 10g
  • Quả kỷ tử: 5g
  • Tỏi xay: 10g
  • Đẳng sâm: 20g
  • Hành lá: 10g  Thương: sai công thức
  • Gừng cắt lát: 10g
  • Dầu ăn: 20g
  • Tiêu xay: 2g
  • Nước lọc: 2l
  • Knorr Bột Thịt Gà: 30g
  • Knorr Hạt Nêm Từ Thịt: 20g
  • Bột ngọt: 6g
  • Đường: 15g
  • Nấm đông cô: 10g

5.2. Cách thực hiện

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ. Gà làm sẵn rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Lặt rau, nấm và rửa sạch rồi bày ra đĩa.

Sơ chế thịt gà để làm lẩu gà nấm
  • Cho dầu vào nóng chảo, phi thơm các loại gia vị gồm hành tím, tỏi xay, tiêu xay, gừng để tạo hương cho lẩu gà.

Xào thơm các loại nguyên liệu để nấu lẩu gà nấm thơm ngon
Xào thơm tất cả nguyên liệu
  • Cho vào nồi gia vị 2 lít nước nóng, tiếp tục cho táo tàu, đẳng sâm, nấm đông cô, kỷ tử vào nấu chung.
Nấu nước lẩu gà nấm
  • Khi nước sôi, bạn hãy cho Knorr Bột Thịt Gà Knorr Hạt Nêm Từ Thịt vào khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm đường, bột ngọt để phần nước lèo lẩu gà đậm đà. Hãy gia giảm theo khẩu vị tùy thích của các bạn.
Cho gia vị vào nồi nước dùng lẩu gà
  • Cho gà vào nồi nước lèo nấu chín trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. 
  • Cho phần lẩu ra nồi chuyên dụng, bày các nguyên liệu ăn kèm như bún, rau rồi thưởng thức.
Cho nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng

Như vậy, bạn đã biết rau ăn lẩu gà là những loại nào và cách nấu lẩu gà nhanh gọn nhưng hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thêm thông tin về cách nấu cũng như lựa loại rau ăn lẩu phù hợp. Theo dõi những bài viết khác của Unilever Food Solutions để biết nhiều hơn về ẩm thực!