7 Bí Quyết Cần Biết Khi Phục Vụ Tại Tiệc Hội Nghị
Hướng dẫn này sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng khi phục vụ cho các hội nghị hoặc các sự kiện quy mô lớn.
Nhà bếp và nhân viên của bạn có sẵn sàng phục vụ một số lượng lớn thực khách hay không?
Phục vụ ăn uống cho hội nghị hoặc sự kiện quy mô lớn là một trách nhiệm nặng nề đối với bất kỳ đầu bếp nào. Để làm tốt trong những dịp như vậy, chắc chắn bạn sẽ muốn cung cấp cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực và vừa có thể cho thấy kỹ năng quản lý tuyệt vời của bạn.
Khi phục vụ cho các sự kiện quy mô lớn, có rất nhiều điều cần xem xét, từ những lo ngại về chế độ ăn uống của mỗi thực khách cho đến việc đảm bảo số lượng thức ăn đủ cho tất cả mọi người. Nếu thực đơn của bạn được lên kế hoạch tốt, bạn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của thực khách đồng thời làm tăng uy tín của bạn với tư cách là một nhà cung cấp chất lượng.
Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn chuẩn bị và thiết kế thực đơn cho khách của mình:
Gặp gỡ khách hàng và người lên kế hoạch sự kiện từ thật sớm
Trường hợp bạn chưa làm như thế này bao giờ, chúng ta nên bắt đầu từ việc liên hệ sát sao với người lên kế hoạch sự kiện ngay sau khi ngày hội nghị được quyết định. Đảm bảo việc chuẩn bị cho mọi phát sinh trong suốt quá trình – điều này có thể áp dụng cho tất cả các sự kiện từ các hội nghị đến tiệc cưới hoặc buổi dạ tiệc.
Tập hợp các nguồn tài nguyên
Xây dựng một bảng ghi chú các công thức nấu ăn đến từ các nền ẩm thực khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ dịp nào. Điều này đảm bảo rằng bạn có một nguồn tài nguyên đáng kể để sử dụng khi có những yêu cầu ăn uống cụ thể đến từ thực khách của bạn. Một loạt các lựa chọn thay thế phổ biến và ngon miệng để đáp ứng cho từng nhu cầu cụ thể sẽ cho phép bạn dẫn đầu sự cạnh tranh.
Xác định thực khách có yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt nào không.
Hãy suy nghĩ về những cách mà bạn có thể xác định nhu cầu ăn uống đặc biệt của thực khách tại các sự kiện. Lập danh sách cập nhật từ các bên lên kế hoạch sự kiện ngay từ đầu, và đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức đầy đủ về sự quan trọng của những thực khách này. Bạn có thể quy định một số dấu hiệu để xác định các thực khách - có thể đơn giản là vé bữa ăn hoặc nhãn dán trên huy hiệu của đại biểu.
Luôn có các món chay
Rất có thể, sẽ có một vài người ăn chay tham dự hội nghị. Do đó thực đơn của bạn phải thật linh hoạt và phải có các món chay tại các sự kiện, như cà chua và ớt bruschetta và sushi không thịt. Hãy đảm bảo việc cho thêm một số món chay vào thực đơn vẫn sẽ làm hài lòng các thực khách ăn thịt truyền thống như là món kang kong xào cay hay các món đậu hũ đơn giản.
Cẩn thận với sự dị ứng các loại hạt
Thực khách bị dị ứng với các loại hạt có thể có phản ứng nghiêm trọng khi ăn, ngay cả khi chỉ dùng qua một chút, đó là lý do tại sao việc gắn nhãn các món ăn của bạn rất quan trọng.
Nếu một món ăn có các loại hạt (kể cả khi rất ít), hãy để thực khách của bạn biết bằng cách đặt một thông báo có thể nhìn thấy bên cạnh món ăn. Bằng cách này, thực khách có tiền sử dị ứng hạt có thể tránh những món ăn đó một cách an toàn trong khi mọi người khác có thể thưởng thức chúng.
Tìm hiểu cách làm giảm lượng đường
Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tiểu đường, hãy xem xét các loại thực phẩm mà họ có thể ăn. Để làm như vậy, bạn có thể chọn phục vụ bánh mì nguyên hạt, bánh mì baguette, bánh mì tròn hoặc bánh mì pita vào bữa trưa và bữa sáng cho tất cả các đại biểu thay vì bánh mì trắng có lượng đường cao thông thường.
Chỉ rõ bất kỳ loại gia vị hoặc nước sốt nào mà người bệnh tiểu đường dùng được và tách riêng các nước loại xốt để các loại nước xốt ít đường có thể dễ dàng nhìn thấy, hoặc pha chế mọi loại nước xốt thật ít đường.
Đối với đồ uống, luôn cố gắng cung cấp đồ uống không đường (như nước hoặc trà và cà phê không đường) và kiểm tra kỹ các đồ uống có sẵn chất ngọt tự nhiên, vì chất ngọt này có thể gây nguy hiểm không kém đường. Cuối cùng, hãy xem xét phục vụ các loại trái cây tươi trong ngày sự kiện như món ăn nhẹ lành mạnh thay thế cho bánh quy và bánh ngọt thông thường.
Cập nhật liên tục về các loại dị ứng thực phẩm mới nhất
Ngoài các nhu cầu ăn kiêng, bạn cần phải biết rõ chứng không dung nạp lactose, không dung nạp gluten và xu hướng ăn thuần chay. Hãy đọc kỹ các hướng dẫn về chế độ ăn uống và các điều cấm kỵ đến từ các tôn giáo khác nhau.
Hãy ghi nhớ những hướng dẫn chung này khi lập kế hoạch phân bổ trong lần phục vụ hội nghị tiếp theo của bạn – những đánh giá và phản ứng tích cực sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.