Menu
+

Sơ Chế

  • Vineger 2000.0 ml
  • Water 10000.0 ml
  • White wine 1000.0 ml
  • Coarse Salt 2000.0 g
  • Ginger 1000.0 g
  • Chicken 150.0 pc

Thực Hiện

  1. Sơ Chế

    Nước tắm gà:
    • Cho các nguyên liệu gồm: Dấm trắng, nước, rượu trắng, muối hạt, gừng củ xay nhuyễn.
    • Gà làm sạch nguyên con, nước tắm gà đun nóng rồi xối qua gà 1 lần xối, treo lên để quạt khô 1giờ.
  2. Thực Hiện

    Nước táu gà:
    • Hành tây trắng, gừng, tỏi chiên vừa thơm (không để vàng gây sẫm màu), sau đó cho nước vào đun sôi thì cho tất cả gia vị còn lại vào đun 1h là được, bổ sung thêm cho đủ 10 lit nước, để nguội.
    • Gà sau khi hong gió 1h thì cho vào nước táu gà đã nguội, cho gà vào nước ngâm 12h, trong tủ mát.
    • Gà sau khi ngâm 12h thì vớt gà ra, đun sôi nước này, nước vừa sôi thì cho gà vào luộc, tính từ lúc nước sôi luộc 13 phút thì tắt lửa để y trong nồi, 20 phút sau thì vớt gà ra, để nguội, đóng túi chân không, bảo quản mát.