+

Sơ Chế

  • Cơm Gạo Lứt 100 g
  • Nấm đông cô 30 g
  • Nấm đùi gà 50 g
  • Nấm kim châm 30 g
  • Cải ngọt 50 g
  • CảI Thảo 30 g
  • Cà rốt 50 g
  • Gừng củ 5 g
  • Hành tây 30 g

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Xốt trộn 70 g
  • Rau ngổ 10 g
  • Mè rang 5 g
  • Tiêu xay 1 g
  1. Sơ Chế

    • Mạ trộn bún: rửa sạch & thái sợi nấm, cải, gừng tươi và hành tây
    • Bún gạo lứt khô ngâm nước nóng sau đó vớt ra xả lại với nước sạch
  2. Thực Hiện

    • Làm Xốt Trộn: trộn đều hỗn hợp gồm Bột Thịt Gà Knorr (10gr), Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr (5gr), Bột Nêm Hải Sản Knorr (5gr), nước lạnh (70gr), tương ớt (15gr), tỏi băm (20gr), đường cát trắng (5gr), dầu mè (5gr), tiêu xay (1gr)
    • Ức gà: luộc sơ, xé sợi

    3 bí quyết từ Bếp Trưởng:

    1. Gạo lứt rất tốt cho cơ thể và có thể chữa đau dạ dày hiệu quả.
    2. Thành phần ức gà trong món này giúp giảm cân và healthy rất tốt.
    3. Thành phần nước củ dền để luộc bún giúp tăng cường chất sắt trong cơ thể. có tính bổ máu khá cao.
  3. Phục Vụ

    • Rắc tiêu, trang trí thêm ngò rí, mè rang
    • Rưới xốt, trộn đều và thưởng thức

    Giá trị dinh dưỡng của món ăn:

    1. Gạo lứt chứ nhiều carbohydrate và khoáng chất, giúp cung cấp cho khoảng 230 calo, 3.5gram chất xơ….
    2. rong gạo lứt cũng chứa các loại vitamin như b6,b2,b3 và vitamin e….
    3. Trong gạo lứt còn có axit béo không bão hòa giúp tốt cho sức khỏe….
    4. Gạo lứt còn giúp chữa đau dạ dày, tiêu chảy, giun đường ruột…..
    5. Ức gà giúp giảm cân vì không có nhiều chất béo vì 100g ức gà thì chứa 2,62g chất béo mà thôi. trong khi calo chứa 120kcal