+

Sơ Chế

  • Thịt gà 100 g
  • Cà rốt 50 g
  • Xà lách 100 g
  • Ớt sừng 30 g
  • Tôm khô 50 g
  • Tôm sú 50 g
  • Mực 50 g
  • Lá quế 20 g

Thực Hiện

  1. Sơ Chế

    • Rửa sạch rau củ, xắt sợi, gà xé sợi vừa ăn, xắt hạt lựu tôm sú và mực đã luộc, xay nhuyễn lá quế. Xếp nguyên liệu từng loại cơm vào theo từng món.

     

  2. Thực Hiện

    • Nấu cơm chiên nền: Sau khi làm nóng chảo cho tỏi vào xào cho thơm, tiếp đến cho trứng và cơm vào đảo đều
    • Cơm chiên gà xé: Xào các nguyên liệu gà xé, cà rốt bào sợi cho đều rồi thêm cơm chiên nền vào trộn cùng cho đều tay, tiếp đến thêm xà lách xắt sợi và ớt sừng đỏ không cay xắt sợi lên trang trí.
    • Cơm chiên Dương Châu: Xào các nguyên liệu đậu hà lan, lạp xưởng, cà rốt, tôm khô, bắp vào với nhau, thêm cơm chiên nền và đảo đều, thêm tiêu và hành lá để tạo hương thơm cho món ăn.
    • Cơm chiên Bông quế: Xào hỗn hợp tôm sú, mực, tỏi xay cho thơm rồi thêm cơm nền vào đảo đều, khi gần được tiếp tục cho lá quế xay nhuyễn lấy nước cho cơm có màu xanh và thơm hương quế, trang trí cơm với hoa quế tươi