Menu

Thành phần

+

Sơ Chế

  • Cá trê - 2 con nhỏ 300.0 g

Thực Hiện

Phục Vụ

  • Mè trắng 5.0 g
  • Bánh đa nướng 1.0 cái
  • Bồn bồn ngâm chua 300.0 g
  • Lá cóc 60.0 g
  • Giá 50.0 g
  • Húng lủi 20.0 g
  • Ngò gai 20.0 g

Món gỏi với nguyên liệu rau bồn bồn đặc trưng của miền nam Việt Nam, bồn bồn giòn ngấm xốt chua ngọt cân bằng ăn kèm lá cóc và cá trê chiên giòn vừa lạ nhưng lại cũng vừa quen, tạo nên một món ăn vô cùng bắt vị và tạo ấn tượng cho thực khách.  

...

Hướng Dẫn

  1. Sơ Chế

    • Cá trê làm sạch, phi lê lấy xương để nguyên con, dần cho nát phần thịt vẫn giữ nguyên con không nát, rửa qua muối và dấm cho ráo nước.
    • Chiên vàng khi dùng   
  2. Thực Hiện

    Pha nước xốt:
    • Chanh dây lấy hạt, lọc bỏ bớt 1/2 hạt.
    • Còn lại cho đường, muối, Xốt Nêm Đậm Đặc Thịt Gà Knorr, cuối cùng cho.
    • Bột Chanh Knorr vào.
    • Để nguội rồi thêm ớt là hoàn thành.    
  3. Phục Vụ

    • Bày Bồn bồn, lá cóc, giá trộn đều với 40g nước trộn xốt rồi bày ra đĩa.
    • Cho rau thơm, cá trê vừa chiên lên.
    • Khi dùng thêm 40gr nước xốt còn lại vào và rắc mè lên cùng.
    • Món có thể ăn kèm bánh đa.
    • Dùng nóng là ngon nhất.