Menu
+

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

THỰC HIỆN

PHỤC VỤ

  • Ngó sen 230.0 g
  • Lá bạc hà 20.0 g
  • Đậu phộng 20.0 g
  • Hành phi 10.0 g
  • Tôm 150.0 g
  • Thịt ba chỉ 120.0 g
  1. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

    Muối chua:
    • Hòa tan nước, 10gr Bột Chanh Knorr và đường.
    • Cho ngó sen và cà rốt vào ngâm 15 phút là được, khi dùng lấy ra trộn gỏi  
  2. THỰC HIỆN

    Xốt trộn gỏi:
    • Đun sôi nước mắm, thơm xay, muối theo tỷ lệ 100:100:30 (gr), đun còn 210 gr thì cho đường và 25 gr Bột Chanh Knorr vào khuấy đều.
    • Để nguội thì cho tỏi ớt, mè trắng vào thu được 580gr xốt phục vụ cho 7-8 dĩa gỏi tùy khẩu vị.
  3. PHỤC VỤ

    Trộn gỏi ngó sen giòn ngon:
    • Lấy ngó sen sau khi đã ngâm chua để ráo nước, ướp với 20gr xốt trộn gỏi. Tôm thịt đã luộc ướp 20gr xốt trộn gỏi.
    • Trộn đều và bỏ nước đi, sau khi ráo nước thì cho 40gr xốt vào trộn đều
    • Trình bày với đậu phộng, hành phi, lá bạc hà trang trí. Ăn kèm bánh đa.